Chúng ta đã quen với làm việc 5 ngày/tuần, hơn nữa còn cảm thấy áp lực khi phải làm thêm giờ. Thời gian nghỉ 2 ngày cuối tuần trôi đi trong chớp mắt. Nhiều người thậm chí còn lo lắng vào tối chủ nhật vì nghĩ đến ngày hôm sau lại bắt đầu một tuần làm việc đầy áp lực.

Một số công ty nước ngoài đã nhận ra sự tác động của nó đến sức khỏe tình thần của người lao động nên đã bắt đầu thay đổi sang làm việc thành 4 ngày trong tuần. Các nhân viên cảm thấy chưa bao giờ hạnh phúc hơn và do đó hiệu quả làm việc cũng cao hơn.

Công ty Portcullis Legals tại Plymouth, Anh bắt đầu thực hiện kế hoạch làm việc 4 ngày một tuần. Hơn nữa họ cũng không giảm lương cũng như các khoản phụ cấp khác.  

Giờ làm việc mới cũng rất linh hoạt. Nhân viên có thể làm việc vào buổi tối và được nghỉ 3 ngày một tuần. Tổng Giám đốc Trevor Worth nói rằng sự điều chỉnh này khiến nhân viên trong công ty tỏ ra rất phấn khích: “Đội của chúng tôi tỏ ra hạnh phúc hơn và khách hàng cũng được chăm sóc dịch vụ tốt hơn.”

Qua 5 tháng thử nghiệm khung thời gian làm việc mới, Công ty Portcullis Legals quyết định thực hiện tiếp kế hoạch làm việc 4 ngày một tuần. Trevor Worth nói rằng ông đã liên hệ với nhiều công ty và chuyên gia để chia sẻ lợi ích và thiếu sót của hệ thống làm việc 4 ngày để họ có những phương án lựa chọn tốt hơn. Nếu chế độ làm việc 4 ngày/tuần vẫn duy trì được hiệu quả, việc tăng lương cho nhân viên sẽ là chuyện tất nhiên.

Vào các ngày làm việc, Portcullis Legals sử dụng giờ làm việc linh hoạt và văn phòng mở cửa đến tối, điều này cũng mang đến sự thuận tiện cho khách hàng. Phản hồi đối với khung thời gian làm việc 4 ngày là rất tốt. Đội ngũ nhân viên vui mừng cung cấp dịch vụ tốt hơn cho khách hàng, hơn nữa bầu không khí làm việc cũng rất tốt. Đây cũng là giá trị và mục tiêu của công ty.

Một nghiên cứu ở New Zealand cho thấy sau khi tái cấu trúc khung thời gian làm việc 4 ngày tại một công ty tài chính, năng suất làm việc tăng 20%. Điều này có nghĩa là họ tạo ra nhiều lợi nhuận hơn cho công ty. Do đó, hiện nay ở nước ngoài, hệ thống làm việc 4 ngày một tuần đang được các doanh nghiệp chào đón. Bởi vì, giám đốc công ty nhận thức được rằng điều này không chỉ mang lại lợi ích cho nhân viên mà còn cải thiện hiệu quả làm việc. 

San San (biên dịch)

Ô Nhiễm ở Trung Quốc Đã Đến Mức Này – Trung Quốc Không Kiểm Duyệt

videoinfo__video3.dkn.tv||c2639da3b__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Giải trí