Người mẹ trẻ ở tỉnh An Huy (Trung Quốc) đã đem 3 đứa con sinh ba mới 4 tuần tuổi của mình rao trên mạng với mục đích tìm được ai đó nhận nuôi con giúp, đằng sau đó là cả một câu chuyện chua xót.

Gần đây, một người phụ nữ trẻ (Trung Quốc) đã chia sẻ hình ảnh những đứa con sinh ba của mình để xin những người hảo tâm nhận nuôi chúng, sự việc đã thu hút được sự quan tâm đông đảo của cộng đồng mạng nước này. 

Chỉ sau chưa đến hai ngày, đã có hơn 1000 tin nhắn gửi đến đề nghị giúp đỡ cho người mẹ và đề nghị cô nên tiếp tục nuôi dưỡng con mình. Tuy nhiên, người mẹ cho biết tất cả tiền ủng hộ chỉ là biện pháp tạm thời, hoàn cảnh hiện tại của cô rất khó khăn và không thể đảm bảo được tương lai tốt đẹp cho cả ba đứa trẻ.

Những đứa trẻ rất kháu khỉnh.

Trước lời khuyên từ cộng đồng mạng, người mẹ vẫn kiên quyết muốn cho con. Cô cho rằng tiền ủng hộ chỉ là biện pháp tạm thời, với hoàn cảnh hiện tại của mình cô sẽ không có khả năng để lo lắng cho tương lai của ba đứa trẻ.

Theo hình ảnh và thông tin được đăng tải, bà mẹ trẻ trên có tên là Lý (năm nay 27 tuổi, đến từ huyện Phì Đông, tỉnh An Huy Trung Quốc). Cô là mẹ ruột của 3 đứa trẻ, trên trang Tik Tok, cô Lý chia sẻ:  “Nhìn các con ngủ ngon lành khiến mẹ muốn bật khóc, nhưng vì cuộc sống quá khốn khó nên mẹ đành phải chia cắt các con”.

Dòng trạng thái trên Tik Tok của người mẹ trẻ nhận được nhiều bình luận quan tâm. (Ảnh chụp màn hình)

Vì bố mẹ mất sớm nên cô Lý bỏ học từ năm 16 tuổi để đi làm kiếm tiền nuôi em trai. Đến năm 2012, cô gặp gỡ và kết hôn với một người đàn ông hơn 9 tuổi, họ Triệu theo lời mai mối của bạn bè, dù Triệu đã từng có một đời vợ.

Đến năm 2017, cô Lý phát hiện chồng mình cờ bạc với số nợ lên đến 100.000 tệ (khoảng 350 triệu VNĐ). Mặt khác, bác sĩ cho biến cô mang thai sinh ba, điều này khiến cho gia đình nhà chồng không vui vì sợ phải chu cấp nhiều tiền bạc để nuôi cả ba đứa trẻ, dù họ sở hữu đến 4 căn nhà.

Người mẹ trẻ thất nghiệp phải gồng mình nuôi 3 đứa con.

Khi các con ra đời, Lý vẫn sống trong sự tệ bạc của chồng và gia đình chồng, muốn con cái có cuộc sống tốt hơn, nên cô quyết định “rao” con trên mạng xã hội để tìm người hảo tâm giúp cô chăm nuôi chúng.

Gia đình nhà chồng của cô Lý còn khiến cộng đồng mạng phẫn nộ hơn vì tuyên bố sẽ không chu cấp tiền để cô nuôi ba đứa trẻ. Trả lời phỏng vấn của An Huy TV, mẹ chồng cô nói rằng gia đình họ đang phải nuôi đứa con với vợ trước của người đàn ông họ Triệu và trả một phần tiền nợ của anh ta. Vì vậy họ không thể chi thêm tiền cho con cô Lý, dù đó cũng là cháu của họ.

Hiện tại, người mẹ trẻ họ Lý vẫn đang trong tình trạng thất nghiệp và nuôi cả ba đứa con nhờ sự giúp đỡ của họ hàng và những người hảo tâm trên MXH. Chồng cô cũng đã quay về và đoạn video đăng trên mạng đã bị xoá đi. Tuy nhiên, họ dường như vẫn chưa tìm được biện pháp giải quyết tình trạng khó khăn.

Đông đảo cư dân mạng đã để lại bình luận trên các trang MXH của Trung Quốc chỉ trích người chồng ích kỉ, chỉ ham mê cờ bạc mà không quan tâm đến vợ và những đứa con nhỏ của mình. Bên cạnh đó, mọi người hi vọng cô Lý sẽ tìm được công việc ổn định và không còn mang những đứa trẻ tội nghiệp “rao” tìm người nhận nuôi trên MXH trong tương lai.

(Ảnh trong bài: Helino)

Thanh Thanh (tổng hợp)

Theo dõi kênh YouTube ĐKN: https://goo.gl/2GhYTZ
Tải ứng dụng DKN.TV: http://onelink.to/dknapp

Xem thêm:

Thể Loại: Giải trí

CLIP HAY

Ad will display in 09 seconds