Chiếc đồng hồ Rolex rẻ nhất có giá khởi điểm là 5.000 USD và đắt nhất từng được đấu giá là 17,8 triệu USD, Rolex có những thế mạnh đặc biệt để giữ giá sản phẩm ở mức cao ngất ngưởng.

Vào ngày 2 tháng 7 năm 1908, nhãn hiệu đồng hồ Rolex chính thức được ra mắt, lô đồng hồ Rolex đầu tiên tạo nên một sự bất bất ngờ lớn bởi chất lượng kỹ thuật tuyệt vời.  

Cho đến nay, có rất nhiều thương hiệu đồng hồ đeo tay ra đời, và được ưa chuộng phổ biến trên thế giới. Nhưng nếu để so sánh, có lẽ vẫn không có sản phẩm của thương hiệu nào đáng mơ ước như đồng hồ Rolex. Vậy vì sao đồng hồ Rolex lại đắt như vậy? Chúng ta cùng tìm hiểu những “bí mật” của Rolex dưới đây nhé!

Vật liệu thép hiếm có

Đồng hồ Rolex được chế tạo từ loại thép 940L đặc biệt, hiếm có. Không một thương hiệu đồng hồ nào dám liều lĩnh chế tác theo Rolex bởi chi phí và kỹ thuật quá cao.

Đó cũng là một trong những chi phí sản xuất đắt đỏ khiến giá sản phẩm đội lên cao so với các thương hiệu khác.

Được lắp ráp thủ công

Tất cả, từng chiếc đồng hồ, đều được lắp ráp theo phương pháp thủ công. Rolex dùng máy móc để sản xuất chi tiết máy, nhưng các bộ máy cơ khí của đồng hồ đều được lắp ráp thủ công với đôi tay và trí óc tinh tế của kỹ thuật viên.

Rolex cũng nhấn mạnh rằng, họ mất khoảng 1 năm để sản xuất một chiếc đồng hồ độc đáo, duy nhất. Đó là sự thật, bởi họ không làm tắt một quy trình nào. Từ khi định hình những điều cơ bản nhất của một chiếc đồng hồ cho tới khi hoàn thiện nó với độ chính xác hoàn hảo, quá trình đó mất khoảng một năm.

▼Trong đoạn video dưới đây, thợ đồng hồ, ông Tony Williams đã tháo gỡ từng phần của chiếc đồng hồ Rolex, những phần chi tiết thiết kế nhỏ gọn nhưng tinh tế, khiến người ta ngỡ ngàng, và cũng hiểu được lý do tại sao đồng hồ này đắt đến vậy.

videoinfo__video3.dkn.tv||3a24ddce4__

▼Tháo gỡ mặt đồng hồ.

▼Tháo gỡ hệ thống tự động.

▼Tháo dỡ hệ thống cân bằng.

▼Tháo dỡ dây cót chính của đồng hồ.

Tất cả các phần của đồng hồ được tháo rời đến chi tiết nhỏ nhất sau đó được làm sạch và lắp đặt lại cẩn thận một lần nữa.

Một lò đúc vàng nội bộ cho đồng hồ Rolex

Rolex tự sản xuất vàng! Chỉ có một nhóm nhỏ nhà cung cấp thép cho họ (Rolex cũng tự sản xuất thép trong các nhà máy nội bộ), tất cả vàng và bạch kim được làm nội bộ. Tại các lò đúc củaRolex, vàng 24k trở thành vàng 18k, vàng trắng, hay vàng Rolex’s Everose (một loại vàng 18k không bị phai màu).

Đầu tư phòng thí nghiệm khoa học riêng

Không chỉ có một, Rolex phát triển nhiều loại phòng nghiên cứu khoa học được trang bị cực kỳ hiện đại trong nhiều cơ sở của hãng. Mục đích của những phòng lab này không phải chỉ để nghiên cứu đồng hồ mới, những linh kiện liên quan tới đồng hồ, mà còn nghiên cứu phương pháp chế tạo nhanh hơn và hiệu quả hơn. 

Một đội quân hùng hậu những chuyên gia về đá quý ở Rolex

Rolex phát triển một bộ phận nghiên cứu đá quý khổng lồ riêng, chịu trách nhiệm đặt chỉ tiêu mua, kiểm tra, sắp xếp cũng như xếp kim cương và đá quý lên những mẫu đồng hồ. Bộ phận này đảm nhận việc kiểm tra để biết đá quý là thật, độ tinh khiết, đường cắt và giá trị chính xác của chúng. Tia X được sử dụng để kiểm tra kim cương. 

Mỗi viên đá quý dù lớn hay nhỏ trên đồng hồ Rolex đều được chọn và gắn bằng tay. Đối với những đồng hồ đắt tiền nhất, Rolex sử dụng quy trình kỹ thuật chế tạo giống như những loại trang sức tinh xảo nhất thế giới. 

Mời bạn cùng xem thêm video về sự độc đáo duy nhất của đồng hồ Rolex:

videoinfo__video3.dkn.tv||0a32bbf16__

Thể Loại: Giải trí