Gần đây, những vụ bom hàng xảy ra ngày càng nhiều khiến các shipper rất hoang mang. Bên cạnh đó, nhiều người cũng thắc mắc tại sao các shipper giao đồ ăn khi bị bom hàng không trả về quán mà lại ôm số đồ ăn đấy? Và sau đây là câu trả lời.

Dịch vụ giao đồ ăn là đi mua thay rồi giao đến cho khách hàng

Như trang Thể Thao Văn Hóa đăng tải, vì là thay khách hàng đi mua đồ ăn nên những người shipper này cũng như 1 vị khách bình thường đến quán mua đồ vậy. Họ nhận được đặt hàng đến đi mua đồ thay khách, quán nhận được thông báo từ ứng dụng và cứ thế làm. Cũng giống như khi bạn nhờ anh chị, bố mẹ mua đồ ăn giúp vậy, chỉ là nhờ 1 người lạ và trả tiền cho họ thông qua ứng dụng thôi.

1 trong những vụ bom hàng thiếu ý thức và tình người được chia sẻ trên cộng đồng mạng. (Nguồn ảnh: Hóng)

Và đương nhiên là khi mua hàng, lỡ bị bom thì cũng đâu thể trả. Thử hình dung, nếu bạn mua 1 tô phở mang về, đi được 1 đoạn đường bạn chợt không muốn ăn nữa bạn có thể quay lại trở tô phở ấy cho quán được không? Chất lượng của phần ăn ấy khi rời quán rồi trở về, ai sẽ là người chịu trách nhiệm đây? Chủ quán hay lại là anh shipper? 

Tại sao shipper phải chịu 1 mình?

Vì là thay khách hàng đi mua nên những người giao đồ ăn phải dùng tiền túi để trả tiền phần đồ ăn đó rồi khi giao đến khách hàng họ sẽ nhận lại số tiền đó. Và nếu gặp phải trường hợp bị bỏ bom thì họ buộc chấp nhận mất số tiền ấy mà ôm món đồ ăn luôn.

Gần đây anh giao hàng này ngồi ăn phần ăn 150k bị bỏ bom khiến cư dân mạng xót xa. (Nguồn ảnh: Hóng)

Đương nhiên họ không phải ôm bom 1 mình, họ có thể trình báo với công ty về số tiền mà mình vừa mất vì khách hàng lừa không nhận đồ nhưng họ phải chứng minh được là mình đã bị “ăn” bom. Vì sẽ nhận được 1 số tiền hỗ trợ từ công ty nên họ cần có những xác nhận cẩn thận và kỹ lưỡng, điều đó là các shipper ngại vì mất công, tốn thời gian, thay vào đó làm vài cuốc xe giao đồ chắc bù lại được. Từ đó các shipper ôm bom 1 mình.

Trước đó, trên diễn đàn dành cho các tài xế xe ôm công nghệ, một tài xế đã đăng đàn kể nỗi khổ vì mình bị khách hàng gọi ship 36 ly trà sữa trị giá gần 2 triệu đồng. Tài xế đội nắng đội gió đến đưa hàng cho khách, khi đến nơi thì số thuê bao đó tắt máy và không lấy hàng như đã đặt. 

Nguyên văn dòng trạng thái như sau:

“Tôi chẳng hiểu các bạn bom hàng chúng tôi là vì mục đích gì? Là vì rảnh công nhàn việc, là vì lỡ không vừa lòng một cuốc xe nào đó hay chỉ vì thích phá chén cơm của người khác?

Chúng tôi là những người mang đến những bữa ăn, những ly nước uống cho các bạn. Chúng tôi làm bằng chính sức lực của chính bản thân để trang trải cho cuộc sống này. Xin hãy tôn trọng chúng tôi, tôn trọng công việc của chúng tôi”.

Bài đăng gây bức xúc cộng đồng mạng

Ngay sau khi đăng tải, cư dân mạng đã để lại nhiều bình luận bày tỏ ý kiến của mình với người bom hàng.

Nghề xe ôm thời buổi công nghệ phát triển đã đỡ vất vả hơn xe ôm truyền thống, khi có các phương tiện hiện đại hỗ trợ việc tìm kiếm khách hàng, nhận giao hàng. Thế nhưng cũng có nhiều khách hàng ý thức quá kém, đặt hàng rồi lại không muốn bỏ tiền ra nhận, khiến các tài xế nhận “cuốc” xe qua ứng dụng cũng nhiều lần phải ngậm đắng nuốt cay vì bị bỏ bom.

Hiểu Minh (Tổng Hợp)

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||c9e44abe5__

Quyết định thành công của bạn không phải IQ mà là điều này…

Thể Loại: Giải trí