Vào tháng 1 năm nay, Wu Yongsen – một nhiếp ảnh gia người Đài Loan đã giành thứ hạng cao nhất trong cuộc thi “Nhiếp ảnh thế giới Sony 2019” với tác phẩm “Cá hồi trở lại”. Đây là nhiếp ảnh gia đầu tiên ở châu Á nhận được vinh dự này!

Thật khó để tưởng tượng anh ấy đã dành bao nhiêu thời gian và nỗ lực để hoàn thành bức ảnh tuyệt đẹp này.

Bức ảnh giành giải thưởng được chụp ở sông Adam ở Canada. Con cá hồi này đã trải qua một cuộc di cư đỉnh cao bốn năm một lần, đi từ biển đến nơi sinh nở. Do đó, nhiếp ảnh gia Wu Yongsen phải đợi bốn năm một lần và cần phải xin phép chính quyền địa phương trước.

Wu Yongsen muốn chụp một bức ảnh để đời; do vậy anh sẵn sàng ngâm mình 5 ngày liền dưới dòng nước lạnh 6 độ C. Giải thưởng cao quý này thực sự xứng đáng với tất cả những gì mà anh ấy đã phải trải qua.

▼ Wu Yongsen cũng đến Quần đảo Vườn ở Cuba để chụp cận cảnh những con cá sấu đang bơi trong dòng nước. Điều đáng ngạc nhiên là anh không dùng đến biện pháp bảo vệ như lồng thép… Nhiếp ảnh gia này muốn được tự do tác nghiệp với các góc độ khác nhau.

Giải thưởng cho giải nhất trong cuộc thi này bao gồm chuyến đi bốn ngày để chụp ảnh với cá mập trắng lớn. Mong rằng Wu Yongsen sẽ mang đến những tác phẩm tuyệt vời khác cho khán giả.

Video hay: 19 điểm đến đẹp như tranh vẽ nhưng ít ai biết đến

videoinfo__video2.dkn.tv||99a427599__

Đức Anh biên dịch

Thể Loại: Giải trí