Vị nguyên thủ quốc gia Argentina vẫn không từ bỏ thói quen “trốn thoát” khỏi sự bảo vệ của các vệ sỹ để tự mình đi dạo phố mỗi khi công du nước ngoài.

Tổng thống Argentina Mauricio Macri đang có chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam từ ngày 19 đến 21/2. Một loạt hoạt động chính thức đã diễn ra trong ngày 20/2, từ lễ đón và hội đàm do Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì cho tới các cuộc gặp quan trọng với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Tổng thống Argentina Macri tranh thủ thưởng thức cà phê vỉa hè Hà Nội

Mặc dù vậy, vị nguyên thủ quốc gia Argentina vẫn không từ bỏ thói quen “trốn thoát” khỏi sự bảo vệ của các vệ sỹ để tự mình đi dạo phố mỗi khi công du nước ngoài.

Lần này cũng vậy, sau khi kết thúc các hoạt động chính thức trong ngày trở về khách sạn, ông Macri đã không lên phòng như thường lệ mà cùng với người bạn thân là Phó Chánh văn phòng Nội các Andres Ibarra tự đi bộ dạo phố quanh khu vực khách sạn và tạt vào một quán cà phê vỉa hè.

Tổng thống Argentina Macri tranh thủ thưởng thức cà phê vỉa hè Hà Nội - Ảnh 1.

Tổng thống Argentina tại một quán cà phê vỉa hè trên đường phố Hà Nội. Ảnh: Clarin/ TTXVN 

Theo đặc phái viên của tờ Clarin, Tổng thống Macri cảm thấy vô cùng thoải mái khi được thưởng thức bầu không khí bình dân của thủ đô Hà Nội. Mặc dù vậy, nhà lãnh đạo Argentina cũng cảm nhận được cái nắng khá gay gắt trong những ngày này ở Hà Nội và ông quyết định gọi một chai nước khoáng thật lạnh.

Ông đã có khoảng thời gian ngắn nói chuyện vui vẻ với người bạn của mình như những người nước ngoài bình thường khác đến với thành phố mến khách này mà không gây ra bất kỳ sự chú ý nào cho những người xung quanh.

Và thanh niên này thật may mắn khi được ngồi cạnh tổng thống

Toàn bộ khung cảnh hàng quán

Bức ảnh được chụp lại, có rất nhiều cảnh sát cơ động xung quanh

Thanh niên đã nhanh trí chụp ngay lại tấm ảnh này

Tổng thống Macri thực sự ấn tượng với những sự thay đổi của Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng kể từ sau chuyến thăm lần đầu tiên vào khoảng năm 2008 khi ông còn là Thị trưởng thành phố Buenos Aires. Có lẽ chuyến thăm lần này tới Việt Nam sẽ còn để lại nhiều ấn tượng hơn nữa đối với vị nguyên thủ quốc gia Argentina.

Theo xem/TTXVN 

 

Xem thêm:

Thể Loại: Giải trí

CLIP HAY