Nhiều thủy cung và công viên hải dương ở nước ngoài bắt cá voi và cá heo để thu hút du khách tới công viên. Nhưng tình trạng này sắp kết thúc ở Canada!

Vào ngày 10 tháng 6, Quốc hội Canada đã thông qua dự luật cấm bắt và gây giống các loài động vật, bao gồm cả cá voi và cá heo. Những người vi phạm sẽ bị phạt 200.000 đô la Mỹ (khoảng 4.6 tỷ đồng). Các nhóm bảo vệ động vật vô cùng vui mừng khi nghe qua thông tin này!

Trên thực tế, dự luật này đã được đề xuất từ đầu năm 2015 và hiện nay chỉ chờ sự đồng ý mang tính biểu tượng của hoàng gia Canada. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là dự luật không có lệnh truy tìm lại những người đã vi phạm. Điều này khiến cho các động vật có vú ở biển đã bị bắt vẫn có thể được tiếp tục nuôi dưỡng. Nhưng kể từ nay họ sẽ không thể mua hoặc bắt cá heo, cá voi mới nữa.

Dự luật này không áp dụng đối với những động vật cần được phục hồi và chăm sóc, hoặc đã được sự cho phép của chính quyền, riêng các trường hợp này là ngoại lệ.

Melissa Matlow, người đứng đầu các hoạt động tại Hiệp hội bảo vệ động vật thế giới ở Canada, cho biết sắc lệnh này vô cùng quan trọng cho các động vật có vú ở biển. Vì thông qua việc cấm bắt và gây giống này, sẽ đảm bảo rằng những con cá heo và cá voi hiện đang bị “giam giữ” tại thủy cung hay công viên nước ở Canada sẽ là thế hệ cuối cùng phải chịu đựng “khổ sở”!

Matlow cũng hy vọng rằng các quốc gia khác có thể theo bước chân của Canada, để các sinh vật biển không còn bị nhốt trong một không gian chật hẹp không phù hợp với thiên nhiên để giải trí cho con người. Nhiều nhóm bảo hộ động vật cũng đã ca ngợi dự luật này trên Twitter.

Canada hiện là một trong 11 quốc gia trên thế giới thể hiện quan điểm tiên tiến đối với động vật. Hy vọng rằng ngày càng có nhiều quốc gia hơn nữa có thể tiếp bước Canada, để những sinh vật biển có thể được sống một cuộc sống hạnh phúc và tự do trong đại dương bao la!

Khai Tâm

Nguồn: UNILAD

Video xem thêm: Một cặp đôi đã vỡ òa trong sung sướng khi bắt gặp cảnh tượng một đàn cá heo trong đó có một con màu hồng bám theo thuyền.

videoinfo__video3.dkn.tv||a23661535__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Giải trí