Bạn có thể chưa hoàn hảo, nhưng trong bạn là cả “kho báu” những ưu điểm, tính cách tốt đẹp chưa được khám phá hết. Hãy cũng làm trắc nghiệm nhỏ này để hiểu bản thân hơn bạn nhé.

Bạn đã tìm thấy bao nhiêu điểm khác nhau trong 2 bức ảnh? Cùng xem điểm mạnh và điểm yếu của bạn dưới đây nhé!

A – 5 điểm khác biệt

B – 6 điểm khác biệt

C – 7 điểm khác biệt

D – 8 điểm khác biệt

Phân tích câu trả lời

Những người chọn A: Bạn hơi lười biếng

Nhược điểm lớn nhất của bạn là hơi lười biếng, siêu sợ rắc rối. Bạn không muốn phá bỏ những quan niệm đã hình thành trong đầu mình, điều đó đôi khi dẫn tới những sự cực đoan và khó có thể biết được thêm những kiến thức mới ngoài tư duy của bản thân.

Bạn ngại giao tiếp với người lạ, kể cả với người quen thì cũng ít nói. Nhưng một khi đã nói là nói thẳng, nói thật. Đấy là điểm đáng quý lắm đó.

Không giỏi kiềm chế bản thân, dễ bị căng thẳng, song cái gì cũng có hai mặt, bạn thích sống thẳng, ghét sự mưu mô tính toán. Đó là một điểm cộng không hề nhỏ đâu.

Những người chọn B: Kiên trì

Bạn là một người kiên nhẫn, mọi tâm sự và khó khăn cuộc sống bạn đều chôn vùi trong tim, ít khi chia sẻ với người khác. Lâu ngày điều đó sẽ dẫn đến những sự mệt mỏi, dễ bị căng thẳng và cáu giận.

Trong tình yêu, bạn sẵn sàng cho đi tất cả và có kế hoạch nhất định cho tương lai. 

Nhược điểm: Đó là một cuộc sống hướng nội, và giao tiếp với mọi người không thật sự hiệu quả.

Những người chọn C: Bí ẩn

Bạn là một người theo đuổi sự hoàn hảo và muốn làm mọi thứ tốt nhất! Tính khí rất tốt và luôn được sự yêu mến của những người xung quanh. 

Nhưng bạn rất dễ quên, điều đó đôi khi làm bạn rất đau đầu đấy.

Bạn là người dễ tính trong cuộc sống, tốt bụng và bình yên. Là người chu đáo, có khả năng suy nghĩ sâu sắc và làm việc lâu dài.

Người chọn D: Nhớ lâu

Bạn là một người có trái tim mẫn cảm. Nếu có ai đó tặng bạn những lời khen, bạn sẽ nhẹ nhàng và bình thản đón nhận, còn đối với những lời chỉ trích thì bạn sẽ nhớ rất là lâu. Lâu ngày điểm yếu này có thể làm bạn bị một vết khuyết trong tâm hồn, luôn bị ám ảnh về những lời chỉ trích. Bạn luôn muốn tốt cho người khác, nhưng đôi khi sự chăm lo của bạn dành cho người đó quá lớn mà không được đối phương hiểu cho, bạn sẽ thấy mình bị tổn thương. Bạn muốn tốt cho người, nhưng cũng nên biết buông bỏ để tốt cho mình nữa nhé.

Tất nhiên, trong cuộc sống xô bồ này, những hành động quan tâm đến người khác luôn là đáng quý và… hiếm dần. Bạn hãy trân trọng những đức tính mình được ban và điều tiết chúng trong các hoàn cảnh sao cho hợp lý nhé.

*Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo*

Đức Anh (Biên dịch)

Tham khảo: Foyuan

Video: Trời sẽ tối người sẽ thay đổi, khi tâm phiền hãy nhớ 3 câu này…

videoinfo__video2.dkn.tv||4dabbfbe5__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Giải trí