Tà Tăng Thị Đua (50 tuổi, Hải Dương) – mẹ cầu Văn Toàn đã có những chia sẻ về chấn thương của Toàn và nỗi lòng người mẹ khi có con theo nghiệp đá bóng.

“Đội tuyển Việt Nam vào chung kết, con trai tôi sẽ được tham dự trận đấu!”

Bà Đua cho biết, hiện tại gia đình đã phần nào bớt lo lắng cho sức khỏe của con trai. “Tối qua, Toàn gọi điện về khoe chiều mai ra sân tập luyện cùng đội tuyển. Lúc đó, tôi mừng đến mức chảy nước mắt. Sau bao đau đớn, cuối cùng con đã khỏe mạnh và được rèn luyện trên sân cỏ”, bà nói.

Theo lời kể của bà Đua, đêm 23/11, Văn Toàn gọi về nhà thông báo trong lúc tập luyện gặp chấn thương và có thể nghỉ hết giải bóng. Tuy nhiên, anh không hề nói chấn thương nặng hay nhẹ, vì thế vợ chồng bà Đua rất lo nghĩ và buồn.

“Trước giờ, Toàn ít khi chia sẻ những vấn đề này với bố mẹ nhưng tôi biết mình buồn một thì thằng bé buồn mười. Do vậy, tôi chỉ biết động viên con cố gắng điều trị, nghỉ ngơi và hy vọng không phải phẫu thuật”, bà Đua tâm sự.

Vì quá lo cho sức khỏe của Văn Toàn, bà Đua đã bàn bạc với ông xã từ Hải Dương lên Hà Nội thăm, khích lệ tinh thần con trai. Bà nghẹn ngào: “Tới nơi, tôi nhìn Toàn đi bình thường thì mới biết tình trạng vết thương không quá nguy hiểm. Sau đó tôi chạy lại ôm trầm lấy thằng bé rồi rưng rưng. Nó thấy vậy liền an ủi: “Con không sao…không sao hết”… Phúc nhà tôi còn to lắm!”.

Dù từ trận cuối cùng tại vòng bảng thiếu Văn Toàn nhưng mỗi khi đội tuyển Việt Nam thi đấu thì gia đình bà Đua vẫn chật kín người đến xem, cổ vũ và động viên các cầu thủ. “Từ đầu mùa giải tới giờ, chúng tôi chưa bỏ sót một trận đấu nào. Thậm chí trận vòng loại với Campuchia đá tại sân vận động Hàng Đẫy, vợ chồng tôi đã thuê chuyến xe lên cổ vũ cho đội tuyển”, bà cho hay.

Nhắc tới việc Văn Toàn có thể không ra sân trận bán kết lượt về, bà Đua bảo đã biết chuyện này từ mấy hôm trước. Đồng thời, bà cho biết, nếu đội tuyển Việt Nam vào chung kết, Toàn chắc chắn sẽ có mặt trong đội hình trên sân cỏ.

 

Đi học xa nhà, Văn Toàn thường được về nhà thăm gia đình vào các dịp nghỉ lễ của năm. Nhưng từ khi tốt nghiệp cấp III, cậu đi thi đấu nhiều hơn nên thời gian về nhà cũng ít hơn.

“Giờ thời gian con về nhà thăm bố mẹ và chị em ít lắm. Năm nay, thằng bé về khoảng 15 ngày cộng lại, có lần chỉ về vài tiếng rồi đi luôn. Lúc đó, tôi và ông xã thường cố gắng bù đắp tình cảm cho con bằng cách nấu thật nhiều món ăn ngon mà con yêu thích”, bà kể.

Cũng theo bà Đua, con trai là người sống nội tâm, rất tình cảm nhưng không bao giờ chịu chia sẻ với bố mẹ về những áp lực khi thi đấu vì sợ bố mẹ lo lắng. Ngược lại, chân sút 22 tuổi rất quan tâm đến gia đình và đồng đội.

Video: Mất oan bàn thắng vì chó lao vào khung thành cản phá bóng

videoinfo__video2.dkn.tv||f6713f871__

Hoàng Anh (TH)

Xem thêm:

CLIP HAY