Nhiều người dân hiếu kỳ đã tìm đến nhà ông Cao Văn Hưng để được tận mắt chiêm ngưỡng buồng chuối hơn 100 nải trổ hơn 3 tháng nhưng vẫn còn “đẻ” tiếp.

Xem clip:

videoinfo__video3.dkn.tv||95249e0c5__

Theo Dân Trí đưa tin, cây chuối độc lạ này được ông Cao Văn Hưng (50 tuổi, ngụ tổ dân phố 8, thị trấn Phước Cát, huyện Cát Tiên, Lâm Đồng) trồng trong vườn nhà.

Chiêm ngưỡng buồng chuối

Buồng chuối hiện tại có chiều dài hơn 2m với 118 nải chuối

Theo ông Cao Văn Hưng (50 tuổi), chủ nhân bụi chuối có buồng đang trổ hơn 100 nải nhưng bắp (bông) chuối vẫn còn đang rất to, cho biết đợt mùa mưa năm ngoái có dịp đi thăm nhà người thân ở tỉnh Tây Ninh, người bạn giới thiệu giống chuối mới và tặng cho một vài gốc cây con.

“Về tôi trồng trước nhà một cây và chia cho hàng xóm một ít, nhưng họ trồng không sống mà chỉ duy nhất nhà tôi thì phát triển rất tốt, sinh nhiều cây con và cây giống mẹ thì trổ buồng hơn 3 tháng nay rồi” – ông Hưng cho hay.

Ông Hưng vừa lấy thước ra đo buồng chuối hơn 100 nải dài gần 2 m, quả nhiều chi chít xếp thành từng lớp, mỗi lớp có 2 nải, theo quan sát bắp chuối vẫn đang còn rất to. Do hiện nay, tỉnh Lâm Đồng đang vào mùa mưa, sợ gió ngã đổ, ông Hưng đã dùng thân cây tre chống đỡ kiên cố.

Chiêm ngưỡng buồng chuối “khủng” hơn 100 nải, dài 2m ở Lâm Đồng - 6

Buồng chuối hiện tại có chiều dài hơn 2m với 118 nải chuối

Chính vì sự lạ kì của buồng chuối mà gần đây nhiều người dân hiếu kì đã đến xem và chụp hình lưu niệm.

Chia sẻ trên báo Người Lao Động, ông Hưng cho hay. “Có thể cây chuối này thuộc họ chuối sứ, bởi những nải đầu trái to nhưng về sau thì trái nhỏ dần như chuối cau. Sắp tới tôi sẽ đào một cái hố sâu để cho cây chuối này đẻ hết quả mới thôi…” – ông Hưng nói.

Ngọc Khánh (Tổng hợp)

Xem thêm:

 

Thể Loại: Chuyện lạ Giải trí