Một đoạn video ngắn do khách hàng ghi lại cảnh những con bò lang thang trong siêu thị trên đảo Lantau,  Hồng Kông đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội.

videoinfo__video3.dkn.tv||1dc07c878__

Theo tờ báo Ming Pao của địa phương, vào lúc 8 giờ tối ngày 7/2, 4 con bò đã đột nhập vào siêu thị Fusion ở thị trấn Mũi Wo, phía tây nam Hồng Kông. 

Chúng đi thẳng đến kệ rau, gặm nhấm hoa quả và các loại rau tươi ngon trong khi khách hàng lấy làm thích thú lấy điện thoại ra chụp hình. 

Nhân viên siêu thị đã liên lạc với cảnh sát, sau khi đuổi chúng đi, họ phải xử lý sản phẩm, vệ sinh khu vực nơi đàn bò đến ăn.

Nhìn bề ngoài, vụ việc có vẻ vô hại, nhưng các quan chức cho biết nó là hệ quả của một vấn đề nghiêm trọng hơn.

Theo ông Andy Wong Man-hon, Ủy viên Hội đồng thị trấn, có khoảng 30 con bò hoang ở Mũi Won. Đây là lần đầu tiên chúng đột nhập vào siêu thị tuy nhiên ông lo sợ sự việc có thể tiếp tục xảy ra vì các cư dân và du khách thường cho những con bò này ăn trái cây.  

Bò lang thang là một cảnh tượng phổ biến ở đảo Lautau.
Những con bò nói chung rất thân thiện và không tấn công những người xung quanh.

Trong những năm gần đây, Hồng Kông, thành phố nổi tiếng với cuộc sống xa hoa hiện đại đã phải đối mặt với vấn đề về động vật hoang dã. Một bài báo trên tờ South China Morning Post đã chỉ ra sự mở rộng và phát triển đô thị nhanh chóng là nguyên nhân khiến các loài động vật hoang dã phải rời khỏi vùng nông thôn và đi lang thang vào các khu vực đông dân cư hơn.

Cư dân nhiều lần nhìn thấy lợn rừng đi lang thang trên phố, bới rác và bơi trên vịnh trong những năm qua. 

Ho Loy, chủ tịch Hiệp hội trâu bò Lantau, cho biết nhiều người thấy khó chịu khi những con bò này đi lang thang trên đường. Nhưng họ không hiểu những địa điểm này là nơi những con bò từng sống và kiếm ăn trước khi người ta phủ xi măng và xây nơi này thành đường phố.  

Thể Loại: Giải trí