Phát hiện hồ nước chứa bầy nòng nọc con đang cạn dần, con ếch yêu tinh bố nhanh trí đào một con kênh nhỏ dẫn nước, đưa bầy con sang cái ao lớn hơn.

videoinfo__video3.dkn.tv||7ad5e77f4__

Clip: Ếch yêu tinh đào mương dẫn nước cứu bầy nòng nọc con khỏi chết khô. (Dẫn nguồn từ Người Đưa Tin)

Ếch yêu tinh châu Phi là loài lớn nhất trong tất cả họ hàng nhà ếch. Chúng được tìm thấy ở Angola, Botswana, Kenya, Nam Phi, Swaziland, …

Các môi trường sống tự nhiên của chúng đất có cây bụi nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới, hồ nước ngọt, vùng đồng cỏ, kênh đào và mương rãnh. Đây là một loài ếch lớn, con đực có trọng lượng từ 1,4kg-2kg.

Ếch yêu tinh được biết đến như một loài rất ngổ ngáo và lạnh lùng, nó sẽ nhảy bổ vào và đứng đối diện luôn với những hiểm nguy, có lẽ một phần là do nó quá tự tin vào hàm răng cực sắc của mình, những vết cắn của nó thực sự rất nguy hiểm. Ếch đực sẽ liều mình để bảo vệ số trứng con cái đẻ ra khi có động vật khác hoặc con người xuất hiện gần khu vực an toàn của nó.  Đừng có dại mà đụng đến “yêu tinh” vào lúc này! 

 

Con chuột xấu số không may gặp phải “đại ca” ếch! Ếch yêu tinh còn là loài động vật ăn thịt và ăn tạp chính hiệu. Bất cứ cái gì vừa với kích cỡ miệng của chúng đều xơi tuốt bao gồm côn trùng, động vật gặm nhấm nhỏ, thằn lằn, chim chóc và cả động vật lưỡng cư (bao gồm cả ếch luôn).

Đây không ngán ai đâu nhé! Các nhà khoa học còn cho biết Ếch yêu tinh còn không hề sợ hãi ngay với cả… rắn hổ mang và rắn độc. Gặp phải con nào đủ tiêu chuẩn của miệng là chúng cũng chén hết!

Trong tự nhiên ếch yêu tinh đực chăm sóc con nhiều hơn con cái. Những con cái sau khi giao phối sẽ đẻ trứng vào một ao nước nhỏ rồi bỏ đi. Những con đực sẽ ở lại trông nom và chăm sóc bầy con cho đến khi trưởng thành. Thông thường các con cái sẽ không phân định con của ai mà đẻ chung vào một ao nước, việc này dẫn đến nguy cơ ao nước trở nên chật chội và thiếu nước khi nòng nọc con lớn lên. 

(Ảnh: Yan)

Hiểu Minh (Tổng Hợp)

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||bbc266b2b__

Tan chảy với cảnh chó mẹ cứu cún con khỏi rãnh nước

Xem thêm:

Thể Loại: Giải trí

CLIP HAY