Đây có lẽ là hình ảnh quen thuộc và đáng nhớ của các bạn học sinh trong “mùa” họp phụ huynh đày “kịch tính” này.

Học sinh vừa thi học kỳ xong, tổng kết học kỳ I và trường nào, lớp nào cũng họp phụ huynh. Cha mẹ thì háo hức xem con em mình học hành như thế nào, kết quả ra sao. Thầy cô thì nóng lòng muốn thông báo tình hình của học trò. Mấy đứa học giỏi chờ để được dịp nở mũi vì được khen, được thưởng, được quà. Còn mấy đứa học hành chểnh mảng, mải chơi thì lại lo “sốt vó”. Bố mẹ đi họp phụ huynh còn các bạn ở nhà lo nơm nớp chẳng biết cô giáo sẽ nói gì, kể tội gì, mắng mình ra sao. Một điều cơ bản ai cũng hiểu là mức độ khen, chê của giáo viên sẽ tỷ lệ thuận mới mức độ phạt, mắng của cha mẹ ở nhà.

Theo đó, trên một group lớn dành cho học sinh, hình ảnh nữ sinh ngồi bệt dưới đất, ngóng vào trong lớp đang họp phụ huynh để xem giáo viên, cha mẹ mình đang nói gì trở thành đề tài bài tán nóng hổi. Chưa đầy 1h sau khi đăng, bức ảnh này đã nhận về hơn 14.000 lượt like cùng hơn nghìn lượt shares và hàng nghìn bình luận.

Hình ảnh gây sốt giới học đường hôm nay. (Nguồn: Gruop Trường Người Ta).

Ánh mắt chăm chú nhìn vào trong lớp nhưng không giấu được nỗi lo lắng của cô bạn này dường như đã nói lên hết tất cả nỗi niềm của học sinh toàn quốc. Ai xem cũng thấy đồng cảm, lo lắng, vừa thương lại vừa rất buồn cười.

Với những ai từng trải qua tuổi học trò hoặc đang là học sinh, ắt hẳn sẽ có ít nhất một lần đứng ngồi không yên, lo lắng tột độ khi cha mẹ đi họp phụ huynh. Dường như số phận ngày hôm đó sẽ được quyết định bằng lời nói của thầy cô. Đó là chuỗi ngày dài dằng dặc, sống trong sự hồi hộp nhiều nhất.

Tâm Giao (t/h)

Thể Loại: Giải trí