Những bức tranh cho thấy trẻ em xưa và nay khác nhau thế nào, số 3 nhiều người ‘lắc đầu tiếc nuối’.

1. Tuổi thơ trong ký ức của thế hệ 8X, 9X đời đầu là các trò chơi dân dã, gần gũi với thiên nhiên. Trẻ em thời đại @ lại thích ngồi ở nhà chơi điện tử hơn là ra ngoài.

2. Nếu ngày xưa, hình phạt thường được áp dụng khi trẻ em mắc lỗi là úp mặt vào tường thì nay, ngắt kết nối wifi là điều kinh khủng nhất với chúng.

3. Dường như trẻ em ngày nay trưởng thành sớm hơn ngày xưa rất nhiều.

4. Niềm vui của 8X, 9X ngày ấy chỉ đơn giản là đi học về khoe mẹ những điểm 10 mới nhận được ở lớp. Còn vui, buồn, bức xúc… chủ yếu được thế hệ trẻ bây giờ chia sẻ lên mạng xã hội.

5. Vào thời đại Ɖiện thoại có dây còn là vật dụng ít phổ biến, trẻ em thường “chế” phương tiện liên lạc độc đáo bằng ống bơ. Ngày nay, chiếc smartphone phổ biến tới nỗi trẻ em có trong tay là điều không có gì lạ.

6. Ước mơ của trẻ em xưa là làm những công việc như bác sĩ, giáo viên, сảnh sát. Còn thế hệ trẻ bây giờ lại thích trở thành một phần của “thế giới ảo”.

7. Ngày xưa, con ham chơi bên ngoài quên giờ giấc khiến mẹ phải vất vả đi tìm. Ngược lại, bây giờ con vùi đầu vào máy tính suốt ngày khiến mẹ phải kéo ra ngoài.

8. Đồ chơi khiến trẻ em ngày ấy và bây giờ chơi mãi không biết chán.

9. Các nhân vật hoạt hình yêu thích cũng biến đổi theo thời gian.

10. Màn hình phẳng của chiếc TV thời nay thật rõ nét nhưng không thay đổi tình yêu của trẻ đối với bộ phim mình yêu thích.

Bạn có thấy điều thú vị trong những bức ảnh này không? Qủa thực trẻ em ngày nay có những thay đổi khó mà kiểm soát làm người ta có điều tiếc nuối về một thời tươi đẹp trong sáng ngày xưa.

(Ảnh: tổng hợp)

Nguyệt Hà (t/h)

Xem thêm:

Thể Loại: Đời sống Khác

CLIP HAY