Cuộc “xuân vận” kéo dài 40 ngày sẽ chứng kiến gần 3 tỷ lượt người di chuyển trên các phương tiện giao thông để về quê đón Tết.

Hàng triệu người Trung Quốc đã  bắt đầu lên đường về quê ăn Tết, mở đầu cho cuộc “xuân vận” lớn nhất từ trước đến nay. Với 2,99 tỷ lượt người đi lại trên các phương tiện giao thông trong 40 ngày, đây sẽ là đợt di dân lớn nhất trong lịch sử loài người, CTGN đưa tin.

Các đoàn tàu cao tốc Trung Quốc trong đợt “xuân vận” năm 2019 đã bắt đầu hối hả.


Ảnh:AFP

Số lượt người tham gia xuân vận năm nay tăng 0,6% so với năm ngoái.

Chính phủ Trung Quốc năm nay ra mắt các đoàn tàu cao tốc có thể đạt tới tốc độ 160 km/h, giúp rút ngắn thời gian đi lại cho người dân.

Tuy nhiên, đường bộ vẫn dẫn đầu với 2,46 tỷ lượt người đi lại, tiếp đó là 413 triệu lượt dùng đường sắt, 73 triệu lượt đi máy bay và 43 triệu lượt người di chuyển bằng tàu thủy.

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt cũng đẩy nhanh tiến độ soát vé tại các nhà ga, sân bay ở những thành phố lớn như Bắc Kinh và Thượng Hải.

Thông thường, những chuyến về quê ăn Tết ở Trung Quốc tạo nên một cuộc di dân lớn nhất lịch sử loài người bởi con số của nó.

“Gần 3 tỷ chuyến đi trong 40 ngày sẽ là một thử thách lớn đối với các sở giao thông của đất nước”, Liu Xiaoming, một quan chức của Bộ Giao thông Vận tải cho biết.

(Ảnh: internet)

Nguyệt Hà (t/h)

Thể Loại: Thế giới Khác