Lúc đưa chồng vào lò hỏa thiêu, chị Ngọc Linh – vợ cố nghệ sĩ Xuân Hiếu – suy sụp, ngã quỵ vì tiếc thương chồng.

Sáng 4/10, sau khi làm lễ động quan, linh cữu của cố nhạc sĩ Xuân Hiếu được di chuyển đến lò thiêu Bình Hưng Hòa (TP. HCM) để hỏa táng.

Bên ngoài Nhà tang lễ, nhiều người hâm mộ cũng có mặt từ sớm để tiễn đưa người nhạc sĩ tài hoa. Lúc sinh thời, anh là một tay saxophone tài năng, được nhiều người mến mộ.

Sau đoạn đường di chuyển từ nhà hỏa táng đến lò thiêu, di hài của cố nhạc sĩ Xuân Hiếu được đưa vào lò thiêu.

Vợ con, gia đình đồng loạt quỳ gối, làm lễ tụng kinh trước khi di hài của anh được đem vào lò hỏa táng.

Con, cháu thân thích của cố nghệ sĩ lặng lẽ đứng phía sau nhìn di hài của anh lần cuối.

Ba cậu con trai chắp tay quỳ lạy trước linh cữu của cha. Không nén nỗi đau lòng, cậu con trai út – Phát Tân đã nhiều lần bật khóc.

Chú chó Cà phê của cố nghệ sĩ cũng được đưa theo đến lò hỏa táng. Đứng trước linh cữu chủ lần cuối, chú chó không chịu nằm im mà vùng vẫy, sủa toáng lên.

Vợ con chạm vào quan tài lần cuối trước khi đưa vào lò thiêu. Theo di nguyện chồng, chị Linh cố gắng không khóc.

Tuy nhiên, giờ phút di hài chồng được đưa vào lò thiêu, chị Linh không thể kiềm lòng. Chị suy sụp, quỵ gối bên thành đưa quan tài vào lò hỏa táng.

Người thân xung quang phải giữ chị lại để tránh bị kích động. Nhiều lần chị Linh khóc thét, với theo quan tài của người chồng bạc mệnh.

Chứng kiến chồng ra đi ở tuổi đời quá trẻ, chị Linh cố gắng mạnh mẽ trong những ngày diễn ra tang lễ để vực dậy tinh thần các con. Tuy nhiên, giờ phút chia ly mãi mãi, tinh thần chị đã suy sụp hoàn toàn. Bao nhiêu dồn nén những ngày qua đều tuôn ra theo tiếng thét và những dòng nước mắt của chị.

Trước cảnh tượng vợ trẻ, con thơ gào khóc tiếc thương cố nghệ sĩ, người hâm mộ đứng từ xa cũng không khỏi nghẹn ngào.

Người hâm mộ đi theo tiễn đưa cũng không kiềm được nước mắt tiếc thương cố nghệ sĩ.

Thể Loại: Uncategorized