Rất nhiều người thích ăn đồ sống, nhưng có một sự thật rằng nếu những thức ăn sống đó không được nấu chín thì dù có làm sạch cỡ nào những vi sinh vật bên trong vẫn sống. Hãy thử xem một thí nghiệm dưới đây nhé! 

Tôm hùm nước ngọt là một loại thực phẩm khá phổ biến ở Trung Quốc nhưng nó cũng là thức ăn có chứa rất nhiều vi khuẩn. Nếu không chế biến đúng cách thì nguy cơ gây hại cho cơ thể là rất cao. Biểu hiện của việc nhiễm khuẩn do ăn tôm hùm nước ngọt là sốt cao, ho, cơ thể nóng. Sau khi ăn nếu có những biểu hiện này cần đến các cơ sở y tế để kiểm tra.

Người ta đã dùng một số phương pháp thử nghiệm để kiểm tra độ sạch của tôm hùm nước ngọt trong đó có phương pháp sóng âm cho kết quả rất rõ ràng.

Không chỉ nước đục đi trông thấy, nhiều vi sinh vật thoát ra từ cơ thể tôm, ngọ nguậy trong nước, rất đáng sợ.

Mời các bạn xem lại video thí nghiệm 

videoinfo__video3.dkn.tv||64233b174__

Một con tôm hùm nhỏ, nhưng bên trong nó có rất nhiều ký sinh trùng. Nếu những ký sinh trùng này thông qua thức ăn vào cơ thể người, sẽ ký sinh trong phổi người. Ký sinh trùng có thể sống trong cơ thể người trong nhiều năm, theo máu bơi quanh cơ thể, do đó gây ra thiệt hại không thể tái thiết lập cho cho các biểu mô, hậu quả là khá khủng khiếp.

Nhưng các bác sỹ nói không cần phải hoảng sợ, các ký sinh trùng này sẽ chết ở nhiệt độ 100°C, miễn là làm chín thức ăn, sẽ không sợ bị nhiễm ký sinh trùng. Để đảm bảo sức khỏe cho gia đình và bản thân tốt nhất hãy làm chín thức ăn trước khi sử dụng.

Nhiều thức ăn không cần chế biến cũng có thể ăn sống như hải sản, thịt bò, nội tạng v.v. Dù ngon, nhưng vì lợi ích của cơ thể, bạn cố gắng không nên ăn nhiều hoặc tốt nhất không nên ăn. Đó là lý do tại sao các bác sỹ thường cảnh báo chúng ta rằng cần phải nấu chín thức ăn.  

Ngọc Mẫn

Xem thêm:

Thể Loại: Khoa học

CLIP HAY