Truyền thông đã không còn tập trung ở hiện trường giải cứu mà hướng về bệnh viện nơi các thành viên trong đội bóng đang được chữa trị.

Đối với nhiều người, việc giải cứu đội bóng có lẽ đã kết thúc thành công tốt đẹp, nhưng với một số khác, những khó khăn vẫn còn nguyên trước mắt. Hơn 1.000 người tham gia cứu hộ tìm kiếm nhưng nay chỉ còn lại 260 người ở lại dọn dẹp “tàn cuộc”.

 “Công việc của tôi là lấy tất cả trang thiết bị được sử dụng ra khỏi hang và
“Công việc của tôi là lấy tất cả trang thiết bị được sử dụng ra khỏi hang và trả lại cho các tổ chức đóng góp”.

Vẫn còn rất nhiều bình oxy, đường ống và các dây dẫn kẹt trong hang. Nước vẫn dâng rất cao khiến việc thu gom cũng nguy hiểm không kém gì công việc đưa người ra khỏi hang.

“Hiện vẫn còn hàng trăm công nhân ở đây và họ cần điện, vì vậy công việc của tôi vẫn chưa xong”

“Trời mưa gần như mỗi ngày, vì vậy mọi người dễ nhiễm bệnh. Nhiều công nhân bị cảm lạnh và đau họng đến gặp tôi để xin thuốc hoặc lời khuyên”, một y tá cho biết.

'Hào quang' theo đội bóng Thái Lan rời đi, chỉ còn lại những người  - Ảnh 2

Các viên chức của Cục Vườn Quốc gia, Động vật hoang dã và Bảo tồn Thực vật Thái Lan cũng đang làm việc cật lực để đáng giá sự tác động của con người vào hang Tham Luang và môi trường xung quanh sau cuộc giải cứu.

Họ không phải là những thợ lặn lành nghề được ca tụng trên truyền thông, nhưng công việc của họ vẫn đang góp phần to lớn cho cuộc giải cứu lịch sử này.

Thợ mỏ Chile từng kẹt 69 ngày trong hầm tối cảnh báo đội bóng Thái Lan về ‘cái giá’ phải trả sau khi ra ngoài

Anna

Nguồn: Thế Giới Trẻ

Xem thêm:

Chia Sẻ

CLIP HAY

Ad will display in 09 seconds