Theo các tù nhân từng sống sót ra khỏi nhà tù Al-Qanater, nhà tù này không khác gì ‘địa ngục trần gian’ ngay giữa trung tâm thủ đô Cairo, Ai Cập.

Kinh hãi trong nhà tù 'địa ngục trần gian' ở Ai Cập - Ảnh 1

Theo báo Daily Mail ngày 10/11, Laura Plummer, một phụ nữ Anh 33 tuổi, đã bị kết án ba năm tù vì mang thuốc giảm đau vào Ai Cập. Dù bản án này không quá nặng nhưng nơi Laura phải thụ án lại là nhà tù Al-Qanater nơi được mô tả là địa ngục trần gian ở Cairo. (Nguồn ảnh: Daily Mail)

Kinh hãi trong nhà tù 'địa ngục trần gian' ở Ai Cập - Ảnh 2
Nhà tù Al-Qanater

Kinh hãi trong nhà tù 'địa ngục trần gian' ở Ai Cập - Ảnh 3

Một tù nhân từ thụ án trong Al-Qanater cho biết, Laura sẽ phải “hối lộ” bạn tù nếu muốn được ngủ trên giường tầng và chỉ được phép ra khỏi phòng giam hai lần một tuần.

Kinh hãi trong nhà tù 'địa ngục trần gian' ở Ai Cập - Ảnh 4

Pete Farmer, 45 tuổi, là một công dân Anh từng bị giam trong nhà tù này trong hai năm trước khi được phóng thích hồi tháng 11/2017. Tiết lộ nếu đến Al-Qanater bạn sẽ không bao giờ muốn quay lại Ai Cập.

Kinh hãi trong nhà tù 'địa ngục trần gian' ở Ai Cập - Ảnh 5

Chính Pete nói rằng, Laura sẽ phải ngủ trên sàn nhà trong phòng giam chật chội hoặc “hối lộ” cho bạn tù để có thể được ngủ trên giường.

Kinh hãi trong nhà tù 'địa ngục trần gian' ở Ai Cập - Ảnh 6

“Cô ấy sẽ chỉ được phép ra khỏi phòng giam hai lần trong tuần và mỗi lần từ 2 đến 3 tiếng. Cô ấy cũng sẽ phải hối lộ cho quản tù hay những tù nhân khác để đảm bảo sự an toàn cho bản thân”, Pete nói thêm.

Kinh hãi trong nhà tù 'địa ngục trần gian' ở Ai Cập - Ảnh 7

Ngoài ra, trong 15 ngày đầu thụ án, người thân của các tù nhân sẽ không được vào thăm.

Kinh hãi trong nhà tù 'địa ngục trần gian' ở Ai Cập - Ảnh 8

Các tù nhân ngủ trên giường tầng trong phòng giam chật chội. Được biết, đồ ăn trong nhà tù Al-Qanater rất tệ, chỉ có cơm là ăn được.

Kinh hãi trong nhà tù 'địa ngục trần gian' ở Ai Cập - Ảnh 9

Điều kiện sống trong nhà tù địa ngục này rất khủng khiếp, dịch bệnh tràn lan và tù nhân phải sống chung với những con rệp, rận.

Kinh hãi trong nhà tù 'địa ngục trần gian' ở Ai Cập - Ảnh 10

“Tôi thực sự cảm thấy lo ngại cho cô ấy. Thật khó có thể diễn tả điều kiện trong đó khủng khiếp như thế nào. Đó không phải là nhà tù mà là địa ngục thì đúng hơn”, Pete nói.

Mời độc giả xem video về vụ một phụ nữ Anh bị bắt giam tại Ai Cập (Nguồn: Daily Mail)

Thiên An (Theo Daily Mail)

Nguồn: Kiến Thức

Chia Sẻ

CLIP HAY

Ad will display in 10 seconds