Được sàng lọc từ 2000 cái tên đến từ 23 quốc gia và lãnh thổ tại khu vực châu Á Thái Bình Dương, sau đây là bốn đại diện của Việt Nam đã xuất sắc ghi tên mình vào danh sách 30 under 30 châu Á của Forbes năm nay.

1. Lý Khánh Hậu, 28 tuổi- Quản lý đầu tư tại 500 Startups Việt Nam

Lý Khánh Hậu hiện đang là nhà đầu tư trẻ tuổi nhất tại 500 Startups Việt Nam. Cô đã đầu tư mạo hiểm và trợ giúp ba triệu đô la Mỹ cho khoảng 40 startup. Những công ty được cô đầu tư đã nhanh chóng phát triển và kêu gọi được tổng cộng hơn 100 triệu đô la Mỹ vốn đầu tư trong các vòng gọi vốn tiếp theo.

Zalo

Lý Khánh Hậu – Quản lý đầu tư tại 500 Startups Việt Nam.

500 Startups Việt Nam là một quỹ đầu tư trị giá 14 triệu đô la Mỹ. Mục tiêu của quỹ là rót vốn cho 80-100 startups có hoạt động hoặc có xuất xứ từ Việt Nam. Danh mục đầu tư của 500 Startups Việt Nam trải rộng trong các ngành công nghệ tài chính, thương mại điện tử, logistics, công nghệ quảng cáo, công nghệ giáo dục và nhiều lĩnh vực khác.

Năm 2019 Lý Khánh Hậu trở thành người đứng đầu Chương trình tăng tốc khởi nghiệp Saola. Đây là chương trình do 500 Startups Việt Nam hợp tác cùng công ty bán lẻ hàng đầu Hàn Quốc GS Shop thực hiện.

2. Kevin Tùng Nguyễn, 29 tuổi- Đồng sáng lập của JobHop

Kevin Tùng Nguyễn là nhà đồng sáng lập của JobHop, một công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhắm tới mục tiêu biến quá trình tuyển dụng thành một quy trình đơn giản và liền mạch cho các quản lý nhân sự.

Zalo

Kevin Tùng Nguyễn – Đồng sáng lập JobHop Việt Nam.

JobHop tận dụng dữ liệu và công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để sàng lọc hồ sơ các ứng viên trên các trang web để chọn ra những ứng viên phù hợp nhất. Theo JobHop, công ty đã trở thành cầu nối cho 500.000 người tìm việc và 2.000 doanh nghiệp cần người tài trong suốt gần ba năm hoạt động.

3. Ngô Hoàng Khánh, 29 tuổi- Giám đốc tài chính và phát triển của Tiki

Thời điểm Ngô Hoàng Khánh gia nhập Tiki vào bốn năm trước, hoạt động kinh doanh chủ yếu của công ty vẫn là bán sách online. Khánh đã làm việc cùng nhà sáng lập Tiki Trần Ngọc Thái Sơn để Tiki có thể chuyển mình trở thành nền tảng thương mại điện tử đa ngành và vươn lên trở thành một trong những đối thủ đáng gờm nhất thị trường thương mại điện tử Việt Nam.

Zalo

Ngô Hoàng Khánh – Giám đốc tài chính và phát triển của Tiki.

Năm 2017, Tiki đã kêu gọi được 44 triệu đô la Mỹ đầu tư từ JD.com và VNG trong vòng gọi vốn Series C. Đây cũng là vòng đầu tư công nghệ có giá trị lớn nhất Việt Nam tính tới thời điểm hiện tại.

4. Lê Tấn Thanh Thịnh, 28 tuổi- CEO của BrandBeats

Lê Tấn Thanh Thịnh là đồng sáng lập và CEO của BrandBeats, một công ty cung cấp dịch vụ tư vấn và triển khai kênh truyền thông qua âm nhạc. Nói cách khác, doanh nghiệp này kết nối các nhà sản xuất âm nhạc với các chuyên gia xây dựng thương hiệu để mang đến các chiến dịch truyền thông hiệu quả cho những tên tuổi lớn như Pepsi, Unilever, P&G và Nestle.

Zalo

Lê Tấn Thanh Thịnh – CEO của BrandBeats

BrandBeats là một trong ba startups Việt Nam hiếm hoi nhận được lời mời tham dự Diễn dàn kinh tế thế giới 2018 vừa qua.

Theo VTV24

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Có một loại ‘năng lực tinh thần’ quyết định tướng mạo của bạn

videoinfo__video3.dkn.tv||da806a19d__