Quý ông này có thể kiếm được số tiền bằng lương của nhiều người mỗi tháng tại nhiều nơi trên thế giới chỉ trong ít giây. Nếu cho mỗi người trên thế giới 10 USD ông vẫn còn dư 30 tỷ, nhưng lối sống giản dị và tấm lòng thiện lương của ông mới khiến người ta khâm phục.

Bill Gates là người giàu thứ 2 thế giới với tài sản ròng 104 tỷ USD đứng sau tỷ phú Jeff Bezos.

Theo số liệu của Business Insider dựa trên số tiền mà tỷ phú này kiếm được, trong năm 2018, ông kiếm được 380 USD/giây (~8,83 triệu đồng).

Nếu Bill Gates chi 1 triệu USD/ngày, ông sẽ mất đến 285 năm để tiêu hết số tài sản của mình. Mặc dù, ông sở hữu máy bay riêng, căn nhà ở Washington trị giá 125 triệu USD thì đây vẫn là tỷ phú khá tiết kiệm trong chi tiêu.

Tỷ phú 63 tuổi Bill Gates vừa bị bắt gặp đang đứng xếp hàng mua hamburger tại một cửa hàng thức ăn nhanh ở Seattle. Nếu chỉ nhìn thoáng qua, hiếm ai có thể nhận ra đây là người giàu thứ 2 thế giới bởi lối ăn mặc và phong thái hết sức giản dị của ông.

Giống như những khách hàng khác, Bill Gates cũng kiên nhẫn đứng chờ đến lượt mình. Ông mặc một chiếc áo len màu nâu sẫm, quần trơn màu và đôi giày thể thao nhìn bình thường như bao người qua đường khác. Bill Gates sau đó đã mua một combo hamburger kèm khoai tây chiên và Coca. Bữa ăn của người giàu thứ 2 thế giới này chỉ có giá 7,68 USD (178.000 đồng). Ở Mỹ, phần ăn này thậm chí còn rẻ hơn của McDonald hay KFC. 

Theo Bloomberg, khối tài sản 104 tỷ USD của Bill Gates có thể mua 2,2 triệu kg vàng hoặc 1,45 tỷ thùng dầu thô.

Mặc dù, Bill Gates đồng sáng lập Microsoft với Paul Allen nhưng hiện tại ông chỉ nắm giữ 1,3% cổ phần của Microsoft. Số cổ phần này chỉ chiếm 12,5% trong khối tài sản 104 tỷ USD của ông.

Tỷ phú này vẫn giữ vững là người giàu thứ 2 thế giới ngay cả khi cho đi 27% tài sản của mình để làm từ thiện trong những năm qua. Năm 2010, Bill Gates và Warren Buffett – người giàu thứ tư thế giới đã lập tổ chức từ thiện The Giving Pledge – tổ chức khuyến khích những người giàu nhất thế giới làm từ thiện tài sản của mình khi còn sống hoặc sau khi đã qua đời.

Bill Gates quyên góp 38,5 tỷ USD cổ phiếu Microsoft cho quỹ Bill and Melinda Gates nhằm làm từ thiện.

Vợ chồng ông tới nhiều quốc gia để làm từ thiện và đóng góp cho các dự án về giáo dục, y tế…

Bill Gates giàu đến mức một người Mỹ chi 1 USD cũng như Bill Gates tiêu 1,06 triệu USD.

Giá trị tài sản ròng trung bình của một hộ gia đình ở Mỹ là 97.300 USD (~2,26 tỷ đồng) Nếu lấy 104 tỷ USD của Bill Gates chia cho 97.300 USD được kết quả là 1,06 triệu USD.

Tài sản ròng của tỷ phú này lớn hơn GDP của 3 quốc gia Croatia, Campuchia và Bahamas cộng lại.

Cụ thể, GDP của Croatia là 63,8 tỷ USD, GDP của Campuchia là 26,6 tỷ USD, Bahamas là 12,8 tỷ USD.

Nếu Bill Gates cho mỗi người trên hành tinh 10 USD thì ông vẫn còn hơn 30 tỷ USD. Con số này tính theo dân số thế giới hơn 7,3 tỷ người.

Theo cơ quan an sinh xã hội Mỹ, một người đàn ông ở Mỹ có bằng cử nhân trung bình kiếm được 2,2 triệu USD (~51 tỷ đồng) trong đời thì Bill Gates chỉ mất hơn 1,5 tiếng.

Trong năm 2018, Bill Gates kiếm được 22.831 USD (530 triệu đồng) mỗi phút.

Trong một chương trình có tên AMA gần đây, một biên tập viên đã hỏi Bill Gates rằng việc trở thành tỷ phú có khiến ông hạnh phúc hơn? Ông trả lời: “Đúng, vì tôi không phải suy nghĩ về chi phí y tế hay chi phí đại học. Không phải lo lắng về những thứ tài chính khác. Việc không cần lo nghĩ về tài chính thực sự đem lại hạnh phúc. Tất nhiên, bạn không cần phải là tỷ phú mới có được những điều đó”.

Chi phí chăm sóc sức khỏe đang tăng nhanh ở Mỹ. Zachary Tracer của Business Insider đã báo cáo chi phí kết hợp của phí bảo hiểm và khoản khấu trừ là gần 7.240 USD (tương đương khoảng 11,7% thu nhập trung bình) trong năm 2017. Một thập kỷ trước đó, nó là 7,8%.

Học phí trung bình tại một trường đại học tư đã tăng từ 27.500 USD trong năm học 2007-08 lên 34.700 USD trong năm 2017 – 18. Trong khi đó, tiền lương đang tăng với tốc độ chậm hơn nhiều so với tiền học phí.

Bill Gates cho rằng còn nhiều thứ khác giúp bạn hạnh phúc hơn là tiền. “Có người nói rằng khi thấy các con thành công, đó là điều rất đặc biệt. Là một người cha, tôi hoàn toàn đồng ý. Thỉnh thoảng, làm những việc có lợi cho bản thân, như tập thể dục nhiều hơn chẳng hạn, cũng khiến bạn hạnh phúc thêm nữa”, ông cho biết.

Hoàng Kỳ (tổng hợp)

Video xem thêm: Có một kiểu người cả đời không già

videoinfo__video3.dkn.tv||c30198093__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Kinh tế