Ngày 22-4, Go-Viet bất ngờ thông báo chính thức bổ nhiệm bà Lê Diệp Kiều Trang, cựu Giám đốc Facebook Việt Nam giữ vị trí tổng giám đốc, sau gần một tháng nhà sáng lập, kiêm CEO của hãng gọi xe này từ chức.

VnExpress đưa tin, Go-Viet vừa chính thức bổ nhiệm bà Lê Diệp Kiều Trang (Christy Lê) giữ vị trí tân tổng giám đốc. Trên cương vị mới, bà sẽ dẫn dắt công ty trong giai đoạn tiếp theo. Bà Trang cho biết đây là một công việc thú vị khó tìm.

“Nhìn thấy thành công của nền tảng đa dịch vụ Go-Jek làm thay đổi sâu sắc đời sống tại Indonesia, tôi cũng mong nhìn thấy những thành công này tại Việt Nam. Trong thế giới công nghệ tại thời điểm này, thật khó có thể tìm thấy công việc nào thú vị hơn”, bà Trang nói.

Tân Tổng giám đốc Go-Viet – bà Lê Diệp Kiều Trang. Ảnh: VnExpress

Go-Viet hiện là một trong những nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển và giao nhận tại Việt Nam. Phía Go-Jek cho biết, việc bổ nhiệm bà Trang là một phần trong mục tiêu nâng cao hiệu quả hoạt động vận hành của Go-Viet. Điều này cũng minh chứng cho tầm quan trọng của thị trường Việt Nam bởi đây chính là thị trường đầu tư đầu tiên của Go-Jek tại Đông Nam Á.

Ông Andrew Lee – Giám đốc phát triển thị trường quốc tế của Go-Jek cho rằng bà Trang là lựa chọn lý tưởng để Go-Viet duy trì mức tăng trưởng hiện có. “Christy Lê có sự kết hợp hoàn hảo giữa kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực công nghệ, hiểu biết sâu sắc về thị trường và mong muốn nâng cao chất lượng cuộc sống người dân Việt Nam. Chính vì thế, cô ấy sẽ là một mảnh ghép tuyệt vời cho đội ngũ Go-Viet”, ông Andrew Lee tuyên bố.

Bà Lê Diệp Kiều Trang sinh năm 1980 trong một gia đình có truyền thống kinh doanh. Ông Lê Văn Trí, cha bà, là cựu Phó tổng giám đốc Công ty Cao su Miền Nam (Casumina, mã: CSM), trong khi người anh Lê Trí Thông hiện là Phó chủ tịch Công ty PNJ.

Tốt nghiệp Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Kiều Trang đầu quân cho công ty tư vấn chiến lược McKinsey. Sau đó, bà cùng chồng là ông Sonny Vũ sáng lập nên Misfit Wearables.

Cuối năm 2015, khi Misfit Wearables được bán cho Fossil Group, Lê Diệp Kiều Trang giữ vị trí Tổng giám đốc Fossil Việt Nam. Đầu tháng 3/2018, bà rút khỏi Fossil Việt Nam để đầu quân cho Facebook. Bà đảm nhận vai trò Giám đốc Facebook Việt Nam đến hết năm 2018 và chia tay vì lý do không thu xếp được công việc gia đình.

Lê Diệp Kiều Trang cùng chồng là Sonny Vũ, hai nhà khởi nghiệp nổi tiếng, sáng lập nên Misfit Wearables – Ảnh: Facebook Christy Le

Tờ Tuổi Trẻ thông tin, giới start-up cho rằng đảm nhận vị trí mới, bà Lê Diệp Kiều Trang sẽ có nhiều nhiệm vụ cần giải quyết ngay, trong đó kế hoạch ra mắt dịch vụ gọi xe mà cựu CEO của Go-Viet còn dang dở.

Ngoài ra, tham vọng triển khai thanh toán điện tử Go-Pay đến nay vẫn chưa có động tĩnh gì. 

Đến cuối năm 2018, Go-Viet đã có khởi đầu ấn tượng với hơn 1,5 triệu người dùng và đã đạt gần 4 triệu lượt tải ứng dụng cũng như đang thực hiện hàng triệu đơn hàng mỗi tuần tại TP.HCM.

Đến nay, Go-Viet đã triển khai các dịch vụ Go-Bike, Go-send và chính thức ra mắt dịch vụ Go-Food ở Hà Nội sau khi đã triển khai ở TP.HCM.

GoJek gia nhập Việt Nam, thị trường đầu tiên bên ngoài Indonesia từ tháng 8-2018 với dịch vụ gọi xe hai bánh và giao hàng.

Ngọc Khánh (tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Tình cảnh của những bạn trẻ: Tại sao bản thân mình tài giỏi vậy mà không ai thừa nhận?

videoinfo__video2.dkn.tv||fc829a800__

Xem thêm: