Theo dự kiến, sáng 29/3 sẽ diễn ra lễ động thổ dự án nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine 170 triệu USD của Tập đoàn Universal Alloy Corporation Asia Pte.LTD (gọi tắt là UAC, Mỹ) tại Đà Nẵng.

Theo báo vietnamfinance, ngày 29/3, TP. Đà Nẵng sẽ tổ chức lễ động thổ dự án nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine với tổng mức đầu tư 170 triệu USD do Tập đoàn UAC làm chủ đầu tư.

UAC là nhà sản xuất linh kiện máy bay hàng đầu thế giới. Với dự án ở Đà Nẵng, UAC sẽ cung cấp các bộ phận thân máy bay cho các hãng Boeing 787, 777, 737. Ngoài ra, UAC còn cung cấp động cơ cho Rolls Ryce tại Đà Nẵng. Trong số 4.000 chi tiết được sản xuất ở Đà Nẵng của UAC sẽ được xuất khẩu hoàn toàn sang EU, Malaysia, Bắc Mỹ.

Cũng trong ngày 29/3, TP. Đà Nẵng sẽ tổ chức lễ khánh thành Khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng (Da Nang IT park) giai đoạn 1 và thông xe tuyến đường nối Khu công nghệ cao Đà Nẵng với Da Nang IT Park.

Trước đó một ngày, vào sáng 28/3, dự kiến TP. Đà Nẵng cũng sẽ tổ chức lễ khởi công dự án Khu du lịch Xuân Thiều với quy mô 100 triệu USD của nhà đầu tư Nhật Bản.

Cũng theo báo tuoitre, dự án Sunshine có diện tích khoảng 17ha tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng. Dự án sẽ gia công, xử lý bề mặt và lắp ráp các bộ phận từ ép đùn nhôm sản xuất sẵn và tấm nhôm nhập khẩu để cung cho các tập đoàn thiết kế, chế tạo máy bay trên thế giới.

Theo lãnh đạo Ban quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, Tập đoàn UAC sẽ xuất khẩu 100% sản phẩm được sản xuất tại Đà Nẵng ra thị trường thế giới với mục tiêu đạt 25 triệu USD vào năm 2021, 82 triệu USD vào năm 2022 và hơn 180 triệu USD vào năm 2026.

Dự kiến UAC sẽ tuyển dụng từ 650 đến 1.200 nhân sự tại khu công nghệ cao. UAC sẽ phát triển các nhà cung cấp tại Đà Nẵng, gián tiếp sử dụng thêm 1.000 đến 2.000 người. UAC cũng mong muốn được hợp tác chặt chẽ với các trường đại học kỹ thuật và dạy nghề tại Đà Nẵng trong việc phát triển ngành hàng không vũ trụ.

Thông tin từ Ban quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, Tập đoàn UAC có trụ sở chính ở ngoại thành Atlanta (bang Georgia, Mỹ) là nhà sản xuất linh kiện máy bay hàng đầu thế giới cho các công ty hàng không như Boeing, Airbus, Embraer, Bombardier và các chuỗi cung ứng liên quan của họ. Đồng thời, đây cũng là một trong ba tập đoàn hàng đầu thế giới về cung cấp nhôm đặc chủng cho sản xuất máy bay.

Video xem thêm: 

videoinfo__video3.dkn.tv||b59e7e522__

Ngoạn mục cảnh máy bay Mỹ tiếp nhiên liệu trên không

Tâm Tuệ(t.h)

Từ Khóa: Thể Loại: Kinh tế