Giá vàng hôm nay 10/8 trên thị trường thế giới treo trên đỉnh 6 năm trong khi giá vàng trong nước đã rời mốc 42 triệu đồng/lượng.

Mở cửa sáng nay, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 41,52 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,82 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 100 nghìn đồng ở chiều mua vào, theo Vietnamnet.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,07 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Giá vàng miếng SJC tại TP.HCM niêm yết ở mức 42,05 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo baogiaothong.vn, sau 5 phiên giao dịch liên tục tăng mạnh, giá vàng đã có phiên giảm đầu tiên khi chốt tuần giao dịch.

Cụ thể, chốt phiên giao dịch cuối tuần này trên thị trường Mỹ (đêm qua theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đã mất mốc 1.500 USD sau khi giảm nhẹ về mức 1.497,20 USD/ounce.

Tuy nhiên, phiên đêm qua giá vàng tháng 12 vẫn tiếp tục tăng thêm 4,80 USD lên 1.514,20 USD/ounce cho thấy triển vọng tăng giá của kim loại quý từ nay tới cuối năm vẫn cao. Áp lực chốt lời khi vàng vọt lên trên 1.500 USD đang khiến đà tăng của giá vàng chững lại.

Ảnh minh họa

Giá vàng thế giới treo trên đỉnh 6 năm và xu hướng tăng được dự báo vẫn còn do căng thẳng Mỹ – Trung đã rơi vào tình trạng khó kiểm soát.

Tính từ đầu năm tới nay, giá vàng đã tăng hơn 17% và chỉ tính riêng trong tuần này đã tiến thêm hơn 100 USD. Đà tăng này chủ yếu do những diễn biến khó lường của căng thẳng thương mại và lo ngại về đà tăng trưởng kinh tế giảm tốc.

Hiện thị trường đang đặt cược khá lớn vào việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất sâu hơn nữa do căng thẳng thương mại gia tăng. Diễn biến này chắc chắn sẽ hỗ trợ nhu cầu đầu tư đối với vàng.

Ngoài ra, nhà đầu tư bán mạnh các loại tài sản được cho là rủi ro để chuyển sang các loại tài sản được coi là an toàn như vàng và trái phiếu chính phủ. 

Nhà phân tích Daniel Hynes của Ngân hàng ANZ cho biết các cuộc chiến thương mại toàn cầu đã khiến các thị trường chao đảo trong tuần này. Giá vàng luôn nhạy cảm với các động thái điều chỉnh lãi suất của Mỹ. Bởi lãi suất giảm sẽ khiến đồng USD yếu đi, song lại khiến sức hấp dẫn của các tài sản không sinh lời như vàng tăng đáng kể.

Căng thẳng thương mại Mỹ – Trung tiếp tục leo thang đã đẩy giá vàng tăng phi mã, trong đó giá vàng thế giới được dự báo sẽ sớm đạt mức 1.600USD/ounce.

Video xem thêm: Nguyên nhân khiến Trung Quốc trở thành cường quốc về hàng giả, hàng nhái

videoinfo__video3.dkn.tv||770b84cb1__

Thể Loại: Kinh tế