Tại thời điểm 8 giờ 30 phút, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.505 USD/ounce, tăng 9 USD so với mức giao dịch thời điểm 20 giờ tối qua. So với cùng giờ sáng qua, vàng đã tăng gần 20 USD.

Vàng liên tiếp phá đỉnh trong tuần này sau khi Mỹ và Trung Quốc leo thang căng thẳng. Mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng cho rằng, các biện pháp cứng rắn của ông đối với Trung Quốc sẽ đem lại lợi ích cho nền kinh tế Mỹ. 

Ông Trump cũng khẳng định, Trung Quốc chính là nước kìm hãm nền kinh tế Mỹ với các thỏa thuận thương mại không công bằng. Việc áp thuế với 300 tỷ USD hàng Trung Quốc đã gây ảnh hưởng tới thị trường tài chính toàn cầu. Tuy nhiên, ông cho rằng, phản ứng của thị trường đã được lường trước và Mỹ tin vào sức mạnh kinh tế của nước này.

Trước đó, ông Trump cũng tố cáo Trung Quốc vì đã giảm giá tiền tệ thấp nhất trong lịch sử. Bộ Tài chính Mỹ sau đó chính thức thông báo: Trung Quốc là nước thao túng tiền tệ. 

Bộ Tài chính Mỹ cho rằng tuyên bố của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) mới đây đã cho thấy rõ ý định phá giá đồng nội tệ của Bắc Kinh. Mỹ cũng cho rằng, PBOC đang thao túng mạnh mẽ đồng tiền và sẵn sàng duy trì việc đó.

Viết trên mạng xã hội hôm qua, ông Trump đã kêu gọi FED phải cắt giảm lãi suất mạnh hơn và nhanh hơn, đồng thời chấm dứt chính sách thắt chặt định lượng của mình ngay lập tức.

Giá vàng hôm nay 8/8: Vàng làm nên lịch sử, phá vỡ mốc 42 triệu - 1
Vàng liên tiếp phá đỉnh trong tuần này sau khi Mỹ và Trung Quốc leo thang căng thẳng.

Với trong nước, đầu giờ sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 41,7-42,05 triệu đồng/lượng, tăng 450.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất.

Doji Hà Nội sáng nay tăng 500.000 đồng/lượng và hiện ở mức 41,5-42,3 triệu đồng/lượng.

Vàng Phú Quý hiện ở mức 41,55-42,25 triệu đồng/lượng, tăng tới 600.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua. 

Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm là 23.107 đồng/USD, giảm 10 đồng/USD so với cuối phiên gần nhất.

Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá từ 23.160 -23.280 đồng/USD, chưa đổi so với phiên trước. 

Ngân hàng Eximbank hiện niêm yết chiều mua và bán ra từ 23.170 -23.260 đồng/USD, giữ nguyên so với chốt phiên gần nhất.

Video xem thêm: Chính sách “Cứng rắn” với TQ của TT Trump được giới chuyên gia ca ngợi

videoinfo__video3.dkn.tv||cf534812e__

Thể Loại: Kinh tế