Chị Lê Thị Thanh Lan – 32 tuổi bỏ việc nhà nước mở loạt cửa hàng bánh mì Kebab Torki tại TP Huế. Chị tốt nghiệp Đại học kinh tế Tp.HCM. Sau khi ra trường, chị trở về Huế làm việc trong Công ty Cổ phần Dược Trung Ương Medipharco.

Mức lương không quá cao nhưng công việc trong một cơ quan nhà nước cũng là mơ ước của nhiều bạn bè cùng trang lứa. Thế nhưng, chị Lan lại nghỉ việc chuyển hướng sang kinh doanh, chị bắt đầu khởi nghiệp với thương hiệu mì cay của diễn viên Quốc Trường vào đúng thời điểm món ăn này đang là xu hướng “hot” của các bạn trẻ.

Tuy rằng đến nay trào lưu mì cay đã hết “hot” nhưng cửa hàng của chị Lan vẫn duy trì được lượng khách đều đặn, bởi lẽ chất lượng món ăn cực đảm bảo và phong cách phục vụ của chủ quán quá nhiệt tình, chu đáo.

Chị Thanh Lan – chủ 10 cửa hàng bánh mì Kebab Torki.

Bánh mì Kebab Torki của chị Lan được nhiều người ưa thích.

“Một ổ bánh mì có giá 17.000 đồng” – chị Lan cho biết.

Gom được chút vốn từ kinh doanh mì cay, chị Trang tiếp tục thử sức với chuỗi cửa hàng bánh mì Thổ Nhĩ Kì của thương hiệu Kebab Torki vào tháng 7/2018. Sau hơn 1 năm hoạt động, đến nay chị Lan đã mở được 10 chi nhánh, phủ sóng khắp địa bàn thành phố Huế.

Đầu năm nay, chị Lan tiếp nhận thêm công nghệ tự mở cho mình một lò bánh mì riêng tại Huế. Không chỉ cung cấp đế bánh mì cho 10 cửa hàng của mình tại thành phố, lò bánh mì này còn là đơn vị phân phối đế bánh cho khắp thị trường Bắc Trung bộ.

Vốn đầu tư không quá lớn, khi làm sẽ thu hồi nhanh hơn. Bản thân mình nghĩ, nếu ai có một chút đam mê kinh doanh, hoặc muốn tập tành kinh doanh những bước đầu tiên để chuẩn bị cho những dự án lớn hơn, thì việc kết hợp với chuỗi bánh mì Kebab Torki cũng rất đáng nên thử”, bà chủ 32 tuổi cho biết.

Quán mì cay vẫn được duy trì, có lượng khách ổn định.

Chị Lan mua lại thương hiệu mì cay của diễn viên Quốc Trường.

Video xem thêm: HÀNH TRÌNH NGƯỜI CHA CHỮA BỆNH SUY GIẢM TIỂU CẦU VÔ CĂN CHO CON GÁI

videoinfo__video3.dkn.tv||5bb2f448d__

Thể Loại: Kinh tế