Người phụ nữ nằm trong top 20 người giàu nhất hành tinh năm 2018 sở hữu khối tài sản 49,3 tỷ USD theo thống kê của tạp chí Forbes.

Có nhiều người sinh ra đã là người giàu có. Điều đó có thể đúng với bà Francoise Bettencourt Meyers, người thừa kế của thương hiệu mỹ phẩm L’Oreál. Với khối tài sản lên tới 49,3 tỷ USD, bà Francoise Bettencourt Meyers, là người phụ nữ giàu nhất thế giới và là người giàu 15 thế giới theo danh sách mới được tạp chí Forbes công bố. Bà cũng là một trong hai người phụ nữ lọt top 20 người giàu nhất hành tinh, vốn đa số thuộc về nam giới.

Theo Tờ Doanh Nghiệp đăng tải, bà Francoise sinh ngày 10/7/1953, là cháu gái của người sáng lập hãng mỹ phẩm Pháp L’Oreal- ông Eugene Schueller. Từ năm 1997, bà Francoise đã trở thành thành viên HĐQT của tập đoàn L’Oréal. Sau khi mẹ của bà Francoise là bà Liliane Bettencourt qua đời vào tháng 9/2017, Francoise nghiễm nhiên trở thành người thừa kế khối tài sản hàng chục tỷ USD.

Bà Francoise đã trở thành người phụ nữ giàu nhất thế giới, đồng thời đứng thứ 15 trong danh sách những người giàu nhất hành tinh của Forbes.

So với năm ngoái, khối tài sản của bà Francoise đã tăng 7,1 tỷ USD nhờ việc kinh doanh phát đạt của tập đoàn. Bà và gia đình hiện sở hữu 33% cổ phần trong công ty này. Khoảng 90% tài sản của bà Francoise đến từ cổ phiếu của L’Oréal.

Nữ tỷ phú Francoise hiện đang sống tại Paris (Pháp). Bà cũng là chủ tịch của quỹ từ thiện gia đình Bettencourt Schueller Foundation. Quỹ này dùng tiền để hỗ trợ tiến trình khoa học và nghệ thuật Pháp ngữ, đồng thời trợ cấp các gia đình có con tự kỷ và dàn đồng ca Pháp của gia đình.

Bà Francoise bên người mẹ quá cố Liliane Bettencourt.

Mặc dù đây là năm đầu tiên bà Francoise Bettencourt Meyers nắm giữ vị trí người phụ nữ giàu nhất hành tinh nhưng danh sách của Forbes chưa bao giờ xa lạ với dòng họ Bettencourt. Trong suốt hơn 30 năm qua, họ Bettencourt luôn nắm vị trí cao trong danh sách những người phụ nữ giàu nhất thế giới.

Nữ tỷ phú giàu nhất thế giới lại ghét giới nhà giàu

Khác với người mẹ Liliane, bà Francoise thích sự yên tĩnh và coi nhẹ sự hào nhoáng. Bà dành nhiều giờ mỗi ngày để chơi piano, viết sách, nghiên cứu Kinh thánh và tìm hiểu gia phả của các vị thần Hy Lạp.

“Bà ấy thực sự sống trong cái kén của chính mình, chủ yếu là trong những giới hạn của gia đình”, Tom Sancton, tác giả cuốn The Bettencourt Affair, nói.

Mặc dù rất giàu có nhưng bà Francoise không thích kinh doanh, chỉ đam mê âm nhạc và sách.

Ông Tom cũng cho biết thêm, bà Francoise vô cùng đam mê piano và sách. Đặc biệt, bà rất hiếm khi mua những món hàng xa xỉ” ông Tom nói.

Người phụ nữ giàu nhất hành tinh lại thực sự ghét giới nhà giàu.

Ngoài âm nhạc và sách vở, bà Francoise còn có một đam mê khác là hoạt động từ thiện. Có thể nói, nữ tỷ phú nhà Bettencourt là một người sống khép kín, âm thầm và thích giúp đỡ người khác nhưng cũng vô cùng tài năng và mạnh mẽ.

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||98d741ae5__

Lắng đọng đêm về số 388: 14 chữ quý báu nhất đời, người thông minh nhất định phải nhớ

Hiểu Minh (T/h)

Thể Loại: Kinh tế