Nhắc đến cái tên Trần Thị Cẩm Tú, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Dịch vụ Bất động sản Eximrs (thành viên Tập đoàn Eximland), giới kinh doanh địa ốc phía Nam đến nay đã không còn lạ lẫm. Tuy nhiên, bằng con đường nào để một người phụ nữ nhỏ nhắn, xinh xắn với xuất phát điểm là một nhân viên kinh doanh trở thành nữ tướng của một doanh nghiệp bất động sản tên tuổi thì có lẽ không nhiều người biết.

Cái duyên khởi đầu

Trò chuyện với Trần Thị Cẩm Tú giữa bộn bề công việc của những ngày cuối năm, vẫn thấy ở Tú sự an nhiên, điềm tĩnh của người hiểu rõ con đường đi sắp tới của mình, của doanh nghiệp mình, bên cạnh một tư duy nhạy bén với thời cuộc.

“Em đuối quá anh ơi, đang cùng lúc phân phối độc quyền 2 dự án, em phải điều phối hơn 200 nhân viên kinh doanh sang Đông, qua Tây để chuẩn bị cho một ‘trận đánh’ lớn cuối năm”, Cẩm Tú than thở mà nụ cười vẫn rạng rỡ trên gương mặt.

Dù trong cuộc sống lẫn công việc đôi khi diễn ra những điều không như ý định ban đầu, nhưng nếu tận tâm, chân thành thì cuộc đời sẽ luôn mang lại cho ta những giá trị đích thực

– CEO Eximrs Trần Thị Cẩm Tú

Có thể nói, trong một rừng doanh nghiệp môi giới hiện nay, Eximrs đang là doanh nghiệp môi giới thuộc hàng đắt sô nhất của thị trường địa ốc phía Nam. Tuy nhiên, làm thế nào để Eximrs có được thành quả, dường như mọi câu chuyện đều dẫn tới Trần Thị Cẩm Tú, người sáng lập và chèo lái “con thuyền” Eximrs.

Cẩm Tú sinh ra ở miền trung xứ Quảng, nhưng theo gia đình lớn lên và sinh sống ở Lâm Đồng. Cũng như phần lớn những người khác ở miền Trung tha phương lập nghiệp luôn có những khó khăn ban đầu, nhưng khát vọng thay đổi cuộc sống cho mình và từ đó làm những điều có ích cho xã hội luôn cháy bỏng.

Nữ tướng Eximrs Trần Thị Cẩm Tú: 'Sự chân thành, tận tâm sẽ tạo nên giá t
CEO Trần Thị Cẩm Tú: “Eximrs xây dựng văn hóa làm việc của Công ty trên nền tảng hướng đến khách hàng bằng cái tâm của người kết nối cung – cầu”.

“Mọi thứ như đều có duyên anh ạ, nhiều lúc mình tính thế này, nhưng đôi khi cuộc sống lại diễn ra thế kia. Và dù trong cuộc sống lẫn công việc đôi khi diễn ra những điều không như ý định ban đầu, nhưng nếu tận tâm, chân thành thì cuộc đời sẽ luôn mang lại cho ta những giá trị đích thực”, Cẩm Tú chia sẻ.

Cái duyên đầu tiên tạo nên một bước ngoặt lớn cho cả hành trình sự nghiệp của Cẩm Tú bắt đầu từ thời còn đang là một sinh viên. Học ngành Đông Phương học với ý định ban đầu sẽ trở thành một thông dịch viên tiếng Nhật, nhưng sau khi tốt nghiệp và làm việc 2 năm tại Tập đoàn Nissei (Nhật Bản), Cẩm Tú đã quyết định chọn cho mình con đường lập nghiệp ở lĩnh vực bất động sản.

“Cái duyên đầu tiên của em với bất động sản là lúc em đang học năm cuối, vì muốn có tiền để trang trải cho việc học hành, em đã được một người bạn giới thiệu làm nhân viên bán bất động sản. Không biết có phải có duyên với nghề môi giới hay mà em bán hàng khá mát tay và sau những giao dịch thành công với khoản hoa hồng được nhận mà một sinh viên nghèo lúc ấy có nằm mơ cũng không dám nghĩ”, Cẩm Tú bộc bạch và cho biết, sau lần đó Tú bắt đầu nghiên cứu về bất động sản và ngày càng nhận ra ở lĩnh vực này có nhiều điều thú vị để quyết định chọn làm con đường sự nghiệp của mình.

Khởi đầu là một nhân viên môi giới, nhưng với sự nhanh nhạy và luôn tìm hiểu kỹ lưỡng về dự án mình phân phối để tư vấn cho khách hàng, Cẩm Tú đã nhanh chóng tạo ra những kỷ lục về doanh số bán hàng. Các lãnh đạo doanh nghiệp cũng nhận thấy ở Tú có nhiều tố chất để gắn bó và thành công với nghề nghiệp này.

Cô được đề bạt lên vị trí trưởng phòng kinh doanh, sau đó là giám đốc sàn giao dịch. Công việc đang khá xuôi chèo mát mái, người con xứ Quảng lại tiếp tục một ngã rẽ khác, chấp nhận một thách thức lớn hơn ở môi trường có nhiều thử thách hơn tại Công ty Nam Việt với vài trò khởi đầu cũng là một nhân viên kinh doanh, sau đó là trưởng phòng kinh doanh, giám đốc chi nhánh.

“Điều nhận được lớn nhất trong quá trình làm việc trong suốt 8 năm có lẽ là những thách thức đã cho em thêm những kinh nghiệm quý báu và có được những mối quan hệ lớn. Đây chính là những yếu tố quan trọng tạo nền tảng cơ bản để em thực hiện được khát vọng lớn hơn của mình”, Cẩm Tú chia sẻ.

“Bà trùm” phân phối bất động sản

Sau 8 năm dấn thân với nghề, trải qua không ít thăng trầm, đúc kết kinh nghiệm, kết nối quan hệ với nhiều đối tác có uy tín trên thị trường, Cẩm Tú quyết định chọn hướng đi cho riêng mình. Đầu 2015, với sự chung tay góp vốn của những nhà sáng lập EximLand, Eximrs chính thức được thành lập, Cẩm Tú giữ trọng trách lèo lái con thuyền Eximrs và nhanh chóng nổi danh trong làng môi giới địa ốc như một “bà trùm” về phân phối dự án bất động sản.

Từ chỗ chỉ có 50 nhân viên khi mới thành lập, đến cuối 2017, nhân sự của Eximrs đã đạt con số hơn 200 người. Và cũng chỉ sau 3 năm Eximrs đã phân phối độc quyền hàng chục dự án bất động sản.

“Chỉ trong 2 năm 2016-2017, Eximrs đã phân phối thành công khoảng 2.000 sản phẩm đất nền và căn hộ, mang về cho các chủ đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng doanh thu”, Cẩm Tú chia sẻ.

Nữ tướng Eximrs Trần Thị Cẩm Tú: 'Sự chân thành, tận tâm sẽ tạo nên giá t
Nữ CEO xinh đẹp Trần Thị Cẩm Tú được ví là “bà trùm” phân phối bất động sản

Với lợi thế xuất phát là một môi giới nhiều kinh nghiệm, hiểu rõ nhu cầu của người mua, hiểu rõ thị trường và có mối quan hệ sâu rộng trong hệ thống các sàn liên kết, hầu hết các dự án do Eximrs đảm nhận bán hàng đều có kết quả thành công lớn trong thời gian ngắn. Chẳng hạn, tháng 8/2017, Eximrs bắt tay hợp tác phát triển và phân phối độc quyền Dự án Saigonhomes tại quận Bình Tân.

Chỉ sau 2 tháng, toàn bộ sản phẩm đã được tiêu thụ hết. Gần đây nhất là dự án căn hộ Aurora Residences tại quận 8, TP.HCM do Công ty DRH Holdings làm chủ đầu tư. Với vai trò là nhà phân phối độc quyền, chỉ sau gần 1 tháng công bố ra thị trường, toàn bộ gần 411 căn hộ của dự án này đã được Eximrs phân phối thành công.

Tuy nhiên, thành công hơn cả đối với Eximrs là mảng phân phối thị trường đất nền. Từ giữa năm 2016, giữa lúc thị trường căn hộ có dấu hiệu bão hòa, nguồn cung sản phẩm hạn chế, Cẩm Tú đã tìm đến đàm phán với Donacoop – chủ đầu tư dự án Khu đô thị Kinh tế mở Long Hưng.

“Đây là một dự án có quy mô lớn, chủ đầu tư rất kỹ tính và lịch sử bán hàng của dự án này đã từng khá trầy trật”, Cẩm Tú nói và cho biết, sau khi nghiên cứu kỹ tính pháp lý, vị trí của dự án cùng với những yếu tố khu vực, Eximrs “đặt cược” vào dự án này bằng cách ký quỹ với chủ đầu tư, kèm theo đó là các cam kết về việc bán hàng.

Nữ tướng Eximrs Trần Thị Cẩm Tú: 'Sự chân thành, tận tâm sẽ tạo nên giá t
Sự tin tưởng của khách hàng chính là phần thưởng của người môi giới.

“Trước khi bắt tay vào phân phối dự án này, tôi đã tìm hiểu nguyên nhân vì sao trước đó dự án không bán được. Xét về vị trí, dự án Long Hưng có kết nối giao thông vô cùng thuận lợi, liền kề với TP.HCM, được bao bọc bởi hàng chục km bờ sông, hồ sơ pháp lý rõ ràng, trong khi giá bán còn khá mềm so với khu vực. Và lời giải cho nguyên nhân thanh khoản kém trước đó là dự án chưa đánh đúng vào ‘khẩu vị’ của khách hàng”, Cẩm Tú nói.

Cẩm Tú cho biết thêm, sau khi chính thức nhận dự án, Ban lãnh đạo Công ty tập trung huấn luyện nhân viên nắm thật chắc tính pháp lý dự án, các yếu tố về quy hoạch, tiềm năng của dự án để tư vấn chuẩn xác cho khách hàng. Và kết quả đã thật sự “mỉm cười” với Cẩm Tú và Eximrs, khi tốc độ bán hàng dự án như vũ bão.

Chỉ sau hơn một năm chính thức tiếp nhận phân phối Long Hưng, đã có 1.600 sản phẩm chính thức được tiêu thụ. Giá bán sản phẩm giai đoạn đầu chỉ từ 7,5 đến 8 triệu đồng/m2, sau nhiều giai đoạn, đến nay giá công bố trực tiếp từ chủ đầu tư đã tăng lên 16 triệu đồng/m2, khiến nhiều nhà đầu tư “hốt bạc” từ việc đầu tư vào dự án này.

Giá trị thật là bí quyết thành công

Trong chiến lược dài hơi, Trần Thị Cẩm Tú cho biết, đã vạch ra kế hoạch sẵn sàng cho Eximrs, trong đó có việc sẽ trở thành chủ đầu tư dự án. Tuy nhiên, mục tiêu trước mắt của Eximrs vẫn sẽ chọn lĩnh vực môi giới làm nền tảng phát triển.

“Lĩnh vực môi giới có thể không kiếm được thật nhiều tiền, đồng thời phải chịu áp lực lớn về nguồn hàng. Song đây là một lĩnh vực có ý nghĩa lớn trong việc thúc đẩy sự phát triển của thị trường, đồng thời những môi giới chân chính còn góp phần làm minh bạch thị trường bất động sản”, Cẩm Tú nói.

Trong bối cảnh doanh nghiệp môi giới mọc ra ngày càng nhiều, sự canh tranh rất lớn, để có thể thành công, vị nữ tướng Eximrs cho rằng, một doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ đều phải có cách làm chuyên nghiệp và hơn cả là sản phẩm phải có giá trị thật thì mới có thể đồng hành dài lâu với thị trường.

Nữ tướng Eximrs Trần Thị Cẩm Tú: 'Sự chân thành, tận tâm sẽ tạo nên giá t
Nữ “thuyền trưởng” Eximrs nhận mình có duyên với bất động sản.

“Eximrs xây dựng văn hóa làm việc của Công ty trên nền tảng hướng đến khách hàng bằng cái tâm của người kết nối cung – cầu. Cái tâm trong sáng kết hợp với thái độ, kiến thức và kỹ năng chuyên nghiệp sẽ hình thành nên một môi giới chân chính”, Cẩm Tú nói và cho rằng, trong con đường kinh doanh của mình, lợi nhuận có thể ít, nhưng giá trị thật phải cao. Đó là lý do Eximrs chỉ nhận phân phối các dự án có pháp lý rõ ràng, chủ đầu tư phải có năng lực và uy tín để có khả năng triển khai dự án.

“Đã có những lúc khó khăn, nhân viên Eximrs chỉ hưởng lương cứng và thu nhập không đảm bảo, nhiều đêm thức trắng và đôi lúc chợt nghĩ, hay là mình dễ tính hơn khi chọn lựa dự án để anh chị em có thu nhập rồi tính tiếp. Nhưng rồi Tú vẫn kiên quyết, kiên định con đường đã chọn: chỉ mang đến cho khách hàng những sản phẩm thực sự chất lượng, đáng tin. Đó là con đường duy nhất đúng để Eximrs viết tiếp cuộc hành trình dài của mình với thị trường”, người nữ thuyền trưởng mảnh mai của Eximrs tâm niệm.

Theo Tăng TriểnBáo Đầu tư Bất động sản

Nguồn: ĐTCK

Lượt Chia Sẻ

Clip hay