Apple hiện đang cân nhắc Thái Lan và Việt Nam là 2 điểm đến tiếp theo để mở Apple Store theo nguồn tin quốc tế cho biết.

Sau khi xác nhận mở cửa Apple Store chính hãng tại Thái Lan, công ty này vẫn bỏ ngỏ khả năng đặt chân tới Việt Nam. Thông tin này hiện đang khiến nhiều người tò mò, bởi sức hút, lẫn tầm ảnh hưởng của thương hiệu Apple tại nước ta là rất lớn.

Tại Việt Nam chưa có Apple Store. Hệ thống Apple Premium Reseller như F.Studio của FPT Retail hay eDiGi của “vua hàng hiệu” – Johnathan Hạnh Nguyễn được cho là cửa hàng uỷ quyền ở mức độ cao nhất.

Được biết, để đạt thoả thuận với Apple, vị trí đặt đại lý cấp 1 phải đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe như gần khu trung tâm, đắc địa, đứng độc lập và bên trong phải bài trí sản phẩm theo đúng quy định của Apple.

Hiện số lượng cửa hàng ủy quyền chính hãng của Apple tại Việt Nam mới chỉ ở con số 16. Trong đó, FPT Retail sở hữu 15 cửa hàng F-Studio, mang về doanh thu 301 tỷ đồng trong 9 tháng đầu năm 2018, tăng 25% so với cùng kỳ năm 2017. Theo lộ trình, chuỗi F-Studio sẽ có 100 cửa hàng vào năm 2020.

Nói riêng về thị trường các sản phẩm Apple ở Việt Nam, quy mô hiện rơi vào khoảng 1 tỷ USD. Trong số này, sản phẩm chính hãng chiếm khoảng 60%. Còn 40% thị phần thuộc về các sản phẩm xách tay – tương đương 400 triệu USD.

Do vậy, nếu có thêm Apple Store chính hãng, Táo Khuyết sẽ tăng cường được khả năng nhận diện sản phẩm Apple tại Việt Nam, đồng thời kích thích người dùng mua và sử dụng hàng chính hãng, thay vì tìm tới iPhone, iPad, MacBook xách tay như thời gian trước.

Video: Bố và con trai dàn cảnh trộm iPhone quá chuyên nghiệp

videoinfo__video2.dkn.tv||55c911e64__

Hoàng Anh

Từ Khóa: Thể Loại: Kinh tế