Bà Thái Vân Linh (shark Linh) trực tiếp góp 10% vốn Vingroup Ventures và là Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của Vingroup Ventures. Đây là công ty có vốn điều lệ 70 tỷ đồng, có 70% của Vingroup.

Theo Tri thức trẻ, ngày 11/12, Hội đồng quản trị Vingroup đã ra quyết định thành lập công ty con với tên gọi Công ty cổ phần Vingroup Ventures, ngành nghề kinh doanh chính là Hoạt động tư vấn và dịch vụ hỗ trợ.

Vingroup Ventures có trụ sở chính đặt tại Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside, nới Vingroup và nhiều công ty con khác cùng đặt trụ sở chính. Đây là công ty có vốn điều lệ 70 tỷ đồng, trong đó Vingroup góp 70%, tương ứng 49 tỷ đồng.

Đáng chú ý, trong cơ cấu cổ đông của Vingroup Ventures có sự xuất hiện của bà Thái Vân Linh, sở hữu 10% và cổ đông còn lại là ông Nguyễn Hồng Quân sở hữu 20%.

Ngoài góp 10% vốn, bà Thái Vân Linh còn làm Tổng giám đốc kiêm Người đại diện theo pháp luật.

Shark Linh đầu quân cho Vingroup, làm CEO công ty hỗ trợ khởi nghiệp Vingroup Ventures - Ảnh 1.

Bà Thái Vân Linh sinh năm 1977 tại TPHCM còn được biết đến với tên gọi “shark Linh” khi tham gia vào chương trình Shark Tank Việt Nam trên sóng truyền hình. Bà Linh sang Mỹ từ năm 2 tuổi, tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị kinh doanh chuyên ngành tài chính tại Mỹ.

Khi nhiều người trẻ Việt tìm cách định cư tại nước ngoài, Shark Thái Vân Linh lại cho rằng rời Mỹ về Việt Nam là 1 trong 2 quyết định quan trọng nhất đời mình.

Vân Linh 1

Trước khi về Việt Nam năm 2008 để theo đuổi niềm đam mê với các startup, bà Linh từng đảm nhiệm những vị trí quan trọng trong nhiều tập đoàn đa quốc gia và đa ngành nghề, đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính.

Trong Shark Tank Việt Nam, “cá mập” Thái Vân Linh nổi bật với nhiều nhận xét xác đáng cho các startup, cũng như những quyết định đầu tư đầy khó tính.

Ngọc Khánh (T/h)

 

 

Theo dõi kênh YouTube ĐKN: https://goo.gl/2GhYTZ
Tải ứng dụng DKN.TV: http://onelink.to/dknapp

Xem thêm:

CLIP HAY

Ad will display in 09 seconds