Vào sáng 17-3, hình ảnh 3 thiếu niên chạy xe đạp dàn hàng long nhong được ghi nhận trên làn cao tốc hướng từ TP.HCM về Đồng Nai.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Công ty cổ phần dịch vụ Kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC-E, đơn vị quản lý đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây) cho biết qua kiểm tra cho thấy 3 thiếu niên chạy vào tuyến cao tốc ở đoạn cầu cạn thuộc địa phận TP.HCM.

Cụ thể, lúc 7h48, ba thiếu niên sống tại khu vực quận 9, đạp xe từ đường Võ Chí Công lên đường dẫn cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Sau đó họ vào cao tốc, men theo làn dừng khẩn cấp và đi về hướng Đồng Nai.

3 trẻ em này dạo chơi trên cao tốc tổng cộng 39 phút - ẢNH: N.K.

3 trẻ em này dạo chơi trên cao tốc tổng cộng 39 phút – ẢNH: N.K.

Theo Zing, 3 thiếu niên này đạp xe đến khu vực cầu Cạn (địa phận TP.HCM), đứng hóng gió và quay đầu, đi ngược chiều trở lại. Nhận được tin báo, Ban quản lý cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây có mặt và hướng dẫn ba thiếu niên này ra khỏi đường cao tốc lúc 8h27 cùng ngày.

Ngoài 3 xe đạp kể trên, sáng cùng ngày cũng có một số người nước ngoài chạy xe đạp vào cao tốc. Tuy nhiên các bộ phận giám sát cao tốc đã phát hiện và hướng dẫn họ chạy ra.

Liên quan đến sự việc trênĐại diện VEC – E cho biết, ở khu vực vành đai 2 của TP.HCM, mỗi bên có 3 đường dẫn vào cao tốc, thỉnh thoảng xảy ra việc người chạy xe máy, xe đạp lạc vào cao tốc.

Mặc dù tuyến cao tốc đã có gắn đầy đủ biển báo về quy định cấm xe máy, xe thô sơ, người đi bộ, gia súc… đi vào đường cao tốc. Nhưng từ khi đưa cao tốc vào khai thác đến nay, có khoảng 10.000 trường hợp xe máy và 2 trường hợp xe đạp đi lạc vào cao tốc do theo hướng dẫn chỉ đường từ ứng dụng Google Maps.

Hình ảnh 3 xe đạp trên cao tốc do camera giám sát ghi nhận – Ảnh: VEC – E

Đại diện VEC – E cho biết thêm, trước kia trên tuyến cao tốc có các bộ phận trực chốt nhằm kiểm soát các phương tiện giao thông. Tuy nhiên, sau này đơn vị phải bỏ các điểm trực chốt vì cơ quan chức năng không duyệt cho chốt hoạt động . 

“Có nhiều lý do bỏ trực chốt, trong đó có nêu là lãng phí bởi đường cao tốc đã có biển cấm rồi, còn cố tình đi vào là do ý thức của người tham gia giao thông”, đại diện VEC – E nói.

Video xem thêm:

videoinfo__video3.dkn.tv||b1c22b598__

Xe biển đỏ chạy lùi trên cao tốc – Tuổi Trẻ Online

Tâm Tuê(t.h)

Xem thêm:

Từ Khóa: Thể Loại: Pháp luật

CLIP HAY