Sau khi bị bán sang Trung Quốc làm vợ người đàn ông bản địa, Tuyết Ngân “tiếp nhận” một cô gái khác từ chị ruột của mình để thực hiện việc buôn người.

Ngày 15/11, Công an tỉnh An Giang kết thúc điều tra, đề nghị VKSND cùng cấp truy tố 2 chị em Nguyễn Thị Kim Ngân (20 tuổi) và Nguyễn Thị Tuyết Ngân (18 tuổi, cùng ngụ huyện Thoại Sơn) về tội Mua bán người.

Nguyễn Thị Kim Ngân. Ảnh: Công an An Giang.

Theo hồ sơ của Kim Ngân và Tuyết Ngân, hai chị em lớn lên trong gia đình nghèo khó. Ham muốn ra nước ngoài tìm kiếm cơ hội đổi đời nên họ bị người khác dụ dỗ, lừa gạt đưa sang Trung Quốc để bán làm vợ cho người bản xứ.

Gần một năm trước, Kim Ngân may mắn trốn được về Việt Nam. Thay vì tố giác các đối tượng lừa gạt mình thì cô gái này lại làm điều ngược lại. Đó là liên kết với em gái ở Trung Quốc để thực hiện việc buôn người.

Cuối năm 2017, Kim Ngân về Việt Nam rồi đi chơi ở TP Phnôm Pênh (Camphuchia). Tại đây, Ngân nói với những người bạn mới quen rằng mình biết nhiều người Trung Quốc cần mua phụ nữ làm vợ. Từ đó, Kim Ngân được hai phụ nữ Campuchia giới thiệu hai cô gái quê tỉnh Kandal (sinh năm 2002 và 2000).

Ngày 16/3, Sa thỏa thuận giao cho Kim Ngân hai cô gái là H.L. 18 tuổi) và T.P. (16 tuổi, cùng ngụ tại tỉnh Kandal, Campuchia) để đưa sang Trung Quốc bán. Kim Ngân đồng ý, hẹn ngày giao người và đưa chi phí là 3.000 USD, tương đương khoảng 70 triệu đồng.

Ngày 19/3, Kim Ngân nhận tiền, thuê xe chở các nạn nhân từ Phnôm Pênh đến Cửa khẩu Long Bình (huyện An Phú) thì bị lực lượng chức năng phát hiện, thẩm vấn.

Kim Ngân thừa nhận việc tiếp nhận, vận chuyển người từ Campuchia sang Việt Nam để đưa đi Trung Quốc, nhằm hưởng lợi bất chính. Bị can còn khai từng bán một cô gái sinh năm 1994 (quê Đồng Tháp) sang Trung Quốc làm vợ vào tháng 12/2017, với giá 55.000 nhân dân tệ (tương đương 192,5 triệu đồng).

Khi nạn nhân đến Trung Quốc, Tuyết Ngân tiếp tục bán cô gái sinh năm 1994 này cho người khác với giá 80.000 nhân dân tệ (tương đương 280 triệu đồng).

Từ lời khai của Kim Ngân, tháng 4/2018, Tuyết Ngân về Việt Nam thì bị cơ quan điều tra mời lên làm việc. Đến tháng 10/2018, cô gái 18 tuổi này bị khởi tố về hành vi Mua bán người và bị cấm xuất cảnh đến nay.

Tâm Giao (t/h)

Xem thêm:

Thể Loại: Pháp luật

CLIP HAY