Bố bé gái 6 tuổi nghi bị xâm hại tình dục ở Nghệ An đã thừa nhận trước cơ quan điều tra là dựng lên vụ việc này.

Đó là thông tin được ông Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an Nghệ An báo cáo với đoàn công tác của QH tại buổi làm việc về việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em chiều 22/8.

Zing.vn dẫn lời ông Cầu cho biết đây là vụ vô cùng phức tạp, nhạy cảm, có nhiều khó khăn trong công tác điều tra. “Chúng tôi sẽ có kết luận cuối cùng trong một, hai ngày tới và có văn bản gửi Chủ nhiệm Uỷ ban Tư pháp”, ông Cầu nói.

Ông Cầu cho biết ngày 28/7, anh Nguyễn Thanh Trung (bố cháu T.) đến Công an TP. Vinh gửi đơn tố giác việc con gái bị xâm hại tình dục.

Theo đơn tố cáo, 10 ngày trước, Trung gửi con cho T.T.T.A. (sịnh năm 1998, quê ở Hậu Giang). Quá trình trông giữ, nhóm của A. trói, giữ chân tay rồi nhét hai viên tròn vào hậu môn và âm hộ của cháu bé. Cha bé gái yêu cầu cơ quan điều tra phải làm rõ việc này.

Ông Cầu cho biết khi tiếp nhận thông tin này, cảnh sát thấy có nhiều vấn đề nghi vấn. Sau đó 2 ngày, Trung gửi thêm một tệp ghi âm cho cơ quan điều tra nói rằng toàn bộ diễn biến vụ việc này đã được ghi âm.

“Báo chí và mạng xã hội đã đẩy sự việc đi quá xa”, ông Cầu nói và chia sẻ rằng bản thân ông đã nhận câu hỏi chất vấn vì sao điều tra chậm thế.

Theo ông Cầu, vụ việc được tiếp nhận, giải quyết trong thời hạn cho phép. Bởi theo quy định hiện hành, cơ quan điều tra có 4 tháng để điều tra, xác minh vụ việc.

“Toàn bộ vụ việc này chúng tôi đã chứng minh rất rõ ràng. Kết quả giám định là cháu T. bị giãn màng trinh tự nhiên, không có việc xâm hại. Chúng tôi hỏi bộ phận giám định tư pháp, họ trực tiếp giải thích cho cơ quan điều tra vì sao cháu bị giãn màng trinh. Giám định viên nói đây là giãn tự nhiên, không có tác động của ngoại lực”, ông Cầu thông tin.

Một vấn đề khác là vì sao cháu có vết ở hậu môn? Bố cháu bé sau này cho biết quá trình chăm sóc con gái không chu đáo nên bị viêm nhiễm. Chị ruột Trung là người trực tiếp đưa cháu T. vào bệnh viện 108 điều trị.

“Chúng tôi vào tận nơi thấy cháu chơi đùa thoải mái. Đến thời điểm hiện nay, anh Trung đã thừa nhận trước cơ quan điều tra, chúng tôi đã quay phim, chụp ảnh, ghi hình đầy đủ. Anh Trung đã dựng lên việc này”, ông Cầu nhấn mạnh.

Giam doc Cong an Nghe An: Bo be gai 6 tuoi dung chuyen con bi xam hai hinh anh 1
Giám đốc Công an Nghệ An Nguyễn Hữu Cầu. (Ảnh: Hà An/Zing.vn)

Giải thích lí do vì sao cháu bé lại có lời khai như trong clip, ông Cầu cho VietNamNet biếtTrung khai tại cơ quan điều tra là đưa cháu về, thấy nghi ngờ, hỏi cháu không nói.

“Trung đưa dây điện treo ngang cổ doạ tự tử, nói con không nói sự thật thì bố treo cổ chết. Ban đầu cháu bé khai có 2 chú, sau đó lại thay đổi, khai 1 cô, 1 chú”, ông Cầu nêu.

Ông Cầu cũng thông tin thêm, qua lời khai từ Trung cho thấy, Trung mua dâm cô A. nhiều lần và muốn lấy A. làm vợ, mua nhiều quà cho bố mẹ A. Trung rất ghen, sợ A. yêu người khác nên ra khỏi nhà có đặt ghi âm theo dõi.

“Toàn bộ ghi âm này đã được chuyển cho cơ quan báo chí và chuyển cho công an”, ông Cầu thông tin việc giám định kỹ băng ghi âm cho thấy 2 người Trung tố cáo là không có thật. Hai cô cháu chỉ ở với nhau hơn 1 giờ đồng hồ.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Lắng đọng đêm về số 475: Vì sao một chữ ‘dâm’ có thể khắc chế dục vọng của người xưa?

videoinfo__video3.dkn.tv||8351b6d6f__

Thể Loại: Pháp luật