Công an Vĩnh Phúc phát hiện 13 nữ nhân viên độ tuổi từ 17 đến 30 tuổi bị giam lỏng trong phòng ngủ của quán hát. Ai bỏ trốn sẽ bị nhốt vào phòng riêng, bị đánh và còng tay vào giường.

Báo Tuổi Trẻ thông tin, ngày 6/10, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thế Hà (32 tuổi), Đỗ Mạnh Thắng (30 tuổi, cùng ở huyện Lập Thạch) và Hoàng Nhật Kế (21 tuổi, ở huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) để điều tra về hành vi giữ người trái pháp luật.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Thế Hà khai nhận 13 cô gái trên đều là nhân viên của quán. Do lo sợ các nữ nhân viên bỏ trốn nên Hà thuê Đỗ Mạnh Thắng và Hoàng Nhật Kế quản lý và trông coi các nữ nhân viên.

Nguyễn Thế Hà (áo đen) cùng đồng phạm tại cơ quan điều tra (ảnh: Công an cung cấp).

Thông tin ban đầu trên báo Zing, vào trưa 1/10, công an tỉnh Vĩnh Phúc kiểm tra hành chính quán Karaoke Victory (xã Đồng Ích, huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc) do Hà làm chủ. Tại đây, công an phát hiện có 16 người (13 nữ, 3 nam – độ tuổi từ 17 đến 30). Trong số này, chỉ có một người xuất trình được giấy tờ tuỳ thân.

Qua quá trình tra hỏi, Hà khai nhận thuê Thắng và Kế giám sát, giam lỏng 13 nữ nhân viên trên.

Số nữ nhân viên được nhốt trong một phòng ngủ của quán hát. Không ai được phép tự ý ra khỏi phòng nếu không được sự cho phép của Thắng và Kế.

Hàng ngày, Thắng và Kế thay nhau giám sát và đưa các nữ nhân viên đến các phòng hát để tiếp khách với giá 100.000 đồng/giờ. 

Thể Loại: Pháp luật