Mới đây, tại tỉnh Kiên Giang xảy ra vụ việc tên trộm lẻn vào nhà cướp tiền và vàng. Sau khi cướp xong, hắn đem số tiền về suy nghĩ cả đêm rồi bỗng dưng đem trả lại cho nạn nhân.

Được biết, tên trộm “hài hước” này tên là Trần Hoàng Ba (sinh năm 1990, ngụ xã Tây Yên, huyện An Biên). Hắn ta vừa bị công an tạm giam để làm rõ sự việc về hành vi trộm cắp của mình. Còn nạn nhân là chị Nguyễn Thị Diễm (ngụ cùng xã với Ba) và Nguyễn Thị Khôn (ngụ xã Tây Yên A, huyện An Biên). 

Có thể do thấy gia đình chị Diễm quá nghèo nên tên cướp mới đem tiền trả lại. (Ảnh: Hiền Đệ).

Do nhà không khá giả, chỉ có vài vật dụng nhỏ nên chị Diễm không để ý cửa nhà. Chị và gia đình ngủ say trong khi cửa nhà còn khép hờ. Trong lúc Ba đi tìm đối tượng để trộm thì thấy nhà của chị Diễm có vẻ dễ lấy cắp. Hắn ta liền lẻn vào lấy ngay một điện thoại di động rồi tẩu thoát.

Một vụ trộm quá dễ, Ba quyết định quay lại lần 2. Hắn ta thấy chị Diễm đang ngủ cùng con nên đã cướp được hơn 300 nghìn đồng. Lúc này thấy mẹ con chị tỉnh dậy, hắn dùng con dao đã lấy dưới bếp để khống chế 2 mẹ con chị. 

Bỗng nhiên ngày hôm sau, hắn lại quay lại nhà chị Diễm dể trả số tiền đã cướp và yêu cầu chị Diễm tuyệt đối không được báo công an. 

Chân dung tên cướp lạ đời. (Ảnh: Hiền Đệ).

Sự việc vẫn chưa dùng ở đó, Ba đi cướp nhà khác. Vẫn lợi dụng lúc nhà chị Khôn (hàng xóm gần đó) ngủ say. Hắn vào nhà lấy trộm máy tính bảng.

Tiếp đến, hắn thấy nhà không có đàn ông nên được việc làm tới. Hắn lấy dao khống chế chị Khôn để cướp thêm 500 nghìn đông và đôi bông tai vàng 18K. 

Người dân địa phương phát hiện rồi báo ngay cho công an xuống giải quyết sự việc và bắt giữ đối tượng này. Hiện tại, sự việc đang được làm rõ và xử phạt Ba theo quy định của pháp luật. 

Thể Loại: Pháp luật