Khi nghe thấy âm thanh từ tủ lạnh, cảnh sát mở tủ và phát hiện một người đàn ông Việt Nam là lao động bất hợp pháp đang trốn trong đó.

Ngày 8/1, cảnh sát Đài Loan tìm thấy một người đàn ông Việt là lao động bất hợp pháp trốn trong tủ lạnh, theo VTC New.

Người đàn ông cao 160 cm và nặng 50 kg, đã ở lại Đài Loan bất hợp pháp 1.278 ngày, cảnh sát cho biết. Người này chịu trách nhiệm nói với một người cho thuê xe địa phương đến đón 4 du khách.

Đài Loan tìm thấy lao động Việt Nam trốn trong tủ lạnh - Ảnh 1.

Đài Loan phát hiện lao động Việt Nam trong tủ lạnh. (Ảnh: CNA)

Cuối tháng 12/2018, 152 khách du lịch Việt Nam đến Cao Hùng, Đài Loan theo 4 nhóm và mất tích sau một giờ làm thủ tục nhận phòng khách sạn. Vụ mất tích tập thể của những người này được cho là hành vi tội phạm có tổ chức nhằm cung cấp lao động bất hợp pháp giá rẻ cho các chủ thuê.

Ngày 7/1, cảnh sát Đài Loan tìm được thêm 4 du khách của nhóm này và 4 lao động bất hợp pháp người Việt khác ở Ngô Thê (Wuqi), Đài Trung (Taichung), theo CNA. Sau khi quan sát một xe tải chở người Việt từ Tân Trúc đến Đài Trung, lực lượng chức năng vào một tòa nhà ở Ngô Thê và tìm thấy những người nói trên. Khi nghe thấy âm thanh từ tủ lạnh, họ mở tủ và phát hiện thêm một lao động bất hợp pháp nữa.

Cơ quan di trú Đài Loan ngày 4/1 nói sẽ trao thưởng 4.000 Đài tệ (tương đương khoảng 3 triệu đồng) cho những người cung cấp thông tin bắt giữ các công dân Việt Nam mất tích trong vụ việc. Tính đến 8/1, còn 113 người vẫn mất tích.

Clip hay: Nghe lại bản gốc tuyệt đẹp: Forever – Bản ballad kỷ niệm về bộ phim “Mối tình đầu”

videoinfo__https://[email protected]@fd4918531__

Ad will display in 09 seconds

Ngọc Khánh (tổng hợp)

Xem thêm:

CLIP HAY

Ad will display in 09 seconds