Công an tỉnh Thanh Hóa và Công an huyện Tĩnh Gia vừa triệt xóa thành công, đánh sập 2 đường dây tổ chức cá độ bóng đá trên địa bàn trong mùa World Cup 2018, với số tiền giao dịch lên tới 64 tỷ đồng.

Sáng 11/7, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã triệt xóa đường dây cá độ bóng đá do Lê Nguyên Hải (tức Hải cá lẹp, SN 1981) trú tại xã Đông Hương và Lê Phi Sơn (tức Sơn đen, SN 1987) trú tại phường Trường Thi, TP.Thanh Hóa cầm đầu.

Khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng Công an đã thu giữ trên 200 triệu đồng tiền mặt, 19 điện thoại di động, 2 máy tính bảng, 1 laptop và nhiều tang vật khác có liên quan phục vụ cho việc điều hành đường dây cá độ bóng đá.

Các đối tượng và tang vật trong đường dây cá độ bóng đá do Công an tỉnh Thanh
Các đối tượng và tang vật trong đường dây cá độ bóng đá do Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá.

Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan cảnh sát điều tra, chỉ tính từ đầu tháng 1/2018 đến nay, đường dây cá độ bóng đá do Hải và Sơn điều hành đã thực hiện giao dịch với số tiền hơn 58 tỷ đồng.

Riêng trong dịp World Cup 2018 đến khi bị bắt, đường dây này đã hoạt động giao dịch bằng tiền hơn 25 tỷ đồng, trung bình mỗi ngày chúng giao dịch khoảng 900 triệu đồng, có ngày trên 1,5 tỷ đồng.

Cũng trong ngày 11/7, Công an huyện Tĩnh Gia đã triệt phá đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá do Nguyễn Văn Cường (SN 1981) trú tại xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia cầm đầu. Đồng thời, bắt giữ 2 đối tượng cũng trong đường dây đánh bạc này là Lê Văn Tuân (SN 1989), trú tại xã Triệu Dương và Nguyễn Duy Tiến (SN 1982) trú tại xã Hải Nhân, huyện Tĩnh Gia.

3 đối tượng và tang vật trong đường dây cá độ bóng đá do Công an huyện Tĩnh G
3 đối tượng và tang vật trong đường dây cá độ bóng đá do Công an huyện Tĩnh Gia triệt phá.

Tại thời điểm kiểm tra, Công an huyện Tĩnh Gia đã bắt quả tang Cường đang dùng trang bóng đá dgga11001 để đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá với tổng số tiền là 5.000 điểm (tương đương 125 triệu đồng).

Từ tài khoản này, Cường đã chia thành nhiều tài khoản con để giao dịch cho các con bạc sử dụng cá độ bóng đá với tổng số tiền từ đầu tháng 7/2018 đến khi bị bắt là 6 tỷ đồng.

Hiện, 2 vụ án đang được công an tiếp tục điều tra, mở rộng.

Xuân Chinh

Nguồn: Người Đưa Tin

Xem thêm:

Chia Sẻ

CLIP HAY

Ad will display in 09 seconds