Trong khi Nguyễn Hữu Linh phản bác lại cáo trạng truy tố ông dâm ô trẻ em, thì phía cha mẹ cháu bé cũng lên tiếng không đòi bồi thường hay xử lý ông này.

Vẫn truy tố ông Linh tội dâm ô

Theo kế hoạch, 6 ngày nữa, TAND quận 4 (TP.HCM) sẽ xét xử Nguyễn Hữu Linh (cựu Viện phó VKSND TP Đà Nẵng) về tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Đến thời điểm này (ngày 19/6), ông Linh thừa nhận 3 lần ôm hôn bé gái là sai nhưng không nhận tội vì cho rằng hành vi chưa đủ yếu tố cấu thành tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi theo Điều 146 Bộ luật Hình sự 2015, theo Zing.

Bảo vệ thân chủ mình, luật sư của ông Nguyễn Hữu Linh đã gửi kiến nghị tới TAND quận 4 đề nghị trả hồ sơ điều tra bổ sung. Nhưng nhận được quyết định trả hồ sơ do tòa chuyển, VKSND quận 4 giữ nguyên cáo trạng và hoàn lại hồ sơ cho TAND quận 4 giải quyết theo thẩm quyền.

Theo bản tin báo Người Lao Động đăng chiều 19/6, một nguồn tin xác nhận, dù ông Linh không nhận tội, và gia đình nạn nhân không yêu cầu khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh nhưng ông Linh vẫn bị truy tố tội “Dâm ô với người dưới 16 tuổi theo Điều 146 Bộ luật Hình sự 2015”.

Điều này có nghĩa phiên xử kín ông Linh vẫn diễn ra theo thời gian và trình tự đã định.

Vụ án Nguyễn Hữu Linh dâm ô bé gái gây phẫn nộ trong dư luận. Ảnh: Thuận Thắng.

Gia đình cháu bé nói gì?

Điều bất ngờ với nhiều người là đến nay, phía gia đình bị hại (bé gái C.) vẫn cho rằng ông Linh “quý cháu nên ôm hôn chứ không xuất phát từ ý nghĩ xấu xa”.

Điều này được thể hiện qua bản bản cam kết không khiếu nại, khiếu kiện của mẹ bị hại vừa được luật sư ông Linh đưa ra. Trong đó, mẹ bị hại nói: “Khi xảy ra sự việc, tôi đã gặp anh Linh, người đi chung thang máy với cháu và xác định sự việc cũng chỉ xuất phát từ quý cháu ôm hôn và thơm cháu chứ không xuất phát từ ý nghĩ xấu”.

Zing dẫn bút lục số 124, đại diện phía bé gái xác định: “Sau khi sự việc xảy ra, vợ chồng chúng tôi không thấy tổn hại gì với bé và ông Linh cũng là ba của hai vợ chồng em T. là chỗ quen biết hay đi chung thang máy với tôi. Tôi yêu cầu cơ quan công an không tiếp tục điều tra và xử lý đối với ông Linh”.

Luật sư Trần Bá Học (người bào chữa cho Nguyễn Hữu Linh ở phiên tòa sắp tới) nói, “cho đến nay, gia đình bị hại vẫn không có bất cứ yêu cầu bồi thường cũng như đề nghị xử lý trách nhiệm gì đối với ông Nguyễn Hữu Linh. Điều này có thể nói khách thể tác động chưa xảy ra đối với bị hại trong vụ án này”.

Dù vậy,  theo các chuyên gia pháp lý, tội “Dâm ô với người dưới 16 tuổi” không thuộc trường hợp khởi tố theo yêu cầu của bị hại. Do đó, việc ông Linh ra tòa vào những ngày tới có thể nói là “bất khả kháng”.

Vân Trường (tổng hợp)

Video xem thêm: Truyền thông quốc tế đưa tin về nạn cướp tạng của chính quyền Trung Quốc

videoinfo__video3.dkn.tv||60f077fea__

 

Xem thêm:

 

Thể Loại: Pháp luật