Người đàn ông chụp ảnh ‘trâu cười’ lan tỏa trên cộng đồng mạng và được truyền thông quốc tế chú ý mới đây đẫ bị cáo buộc vì tội lừa đảo.

Anh nông dân đang khốn đốn với hình ảnh trâu cười này. (Ảnh: Khaosod)

Surat Paewkate, 34 tuổi, đang bị cảnh sát Thái Lan cáo buộc nhiều tội danh, trong đó có tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác.

Cáo buộc xuất phát từ việc Surat đã chụp nhiều tấm hình chung với một con trâu có tên là Thong kham (Vàng rồng).

Hồi tháng 11/2018, một số hình ảnh của Surat bên cạnh con trâu đã gây ngạc nhiên cho người dân ở Thái Lan, vì trong bức hình con trâu nhe răng cười cùng với Surat. Anh là nông dân chăn trâu hộ cho một gia đình.

Những tấm hình chụp với trâu Thong kham trên Facebook cá nhân

Khi đưa những tấm hình chụp với Thong kham trên Facebook cá nhân, Surat than vãn rằng sắp mất bạn, rằng con trâu phải bị bán và nó có thể trở thành thực đơn hấp dẫn cho thực khách nào đó.

Surat nói rất muốn giữ con trâu nhưng không có tiền để trả cho chủ của nó.

Những bức ảnh của anh nhanh chóng gây sốt, biến anh và Thong Kham trở thành những người nổi tiếng trên mạng xã hội tại Thái Lan. Trong vòng hai ngày, anh ta đã huy động được tổng cộng 135.969 baht

Những bức ảnh đáng yêu của người và vật cùng với những lời kêu cứu của Surat đã lay động lòng người, đặc biệt là những người yêu động vật ở Thái Lan.

Họ đã quyên góp tiền để giúp đỡ Surat giữ lại người bạn thân thiết của mình. Họ nói rằng muốn được nhìn thấy những nụ cười của Thong kham cùng bạn và việc nhìn những tấm hình dễ thương đó làm họ vui.

Cả trăm ngàn baht tương đương hàng chục triệu đồng đã được quyên góp chỉ trong vài tuần lễ.

Kết quả là cả trăm ngàn baht tương đương hàng chục triệu đồng đã được quyên góp chỉ trong vài tuần lễ. Số tiền này sau đó đã được Surat đưa đến cho chủ của con trâu.

Tuy nhiên, chủ của con trâu đã lên tiếng câu chuyện của Surat là bịa đặt và ông không có ý định bán trâu. Ông đến đồn cảnh sát để khai báo và trả lại số tiền.

Cảnh sát Thái Lan đã vào cuộc điều tra và chọ rằng Surat lợi dụng lòng tốt của người dân để lừa gạt và lấy tiền của họ.

Cảnh sát sẽ khởi tố Surat và anh ta có thể đối diện với án tù nhiều năm.

Quang Minh (T/h)

Thể Loại: Pháp luật