Bực tức vì em trai liên tục trêu đùa, vuốt tóc mình trong cuộc nhậu nên người anh đã lấy một thanh sắt đánh liên tiếp vào vùng đầu khiến nạn nhân tử vong sau đó.

Ngày 22/7, TAND tỉnh Gia Lai đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai đối với bị cáo Siu Soan (SN 1978, trú tại thôn Plei Ksing C, Ia Pia, Phú Thiện, Gia Lai) về tội ‘Giết người’, báo Công lý đưa tin.

Theo cáo trạng, đầu năm 2018, Siu Soan nhờ em trai mình là Siu Tinh (SN 1984, trú tại thôn A ma Nhơn, Ia Pia, Phú Thiện) vay mượn giúp mình 2 triệu đồng để mua máy làm nghề mộc. Sau đó, Tinh đã nhiều lần đến nhà đòi tiền nhưng do Soan không có tiền trả, Tinh chửi mắng và đập phá đồ đạc trong nhà của Soan.

Khoảng 21 giờ ngày 17/2/2019, Siu Tinh đến nhà mẹ mình bà H’Mlăh thăm chơi. Sau đó, Tinh đi qua nhà của Soan tìm nhưng không gặp nên dùng quẹt ga bật lửa đốt quần áo và đập phá đồ đạc trong nhà Soan. Thấy vậy, bà H’Mlăh sang can ngăn nên Tinh bỏ lên nhà sàn nằm ngủ.

Đến khoảng 23h30 cùng ngày, sau khi uống bia tại nhà anh Ksor Truất (SN 1970, trú cùng làng) Siu Soan nhờ anh Ksor Rũi đưa về. Thấy Soan về, Tinh từ nhà sàn đi xuống nói với Soan “Mày đi chỗ khác ở đi, đừng ở đây nữa, mày không đi tao đập, giết mày luôn đó”.

Nghe vậy Siu Soan không nói gì, đứng dậy bỏ sang nhà anh Nay Tuân chơi. Soan kể lại việc Tinh đến nhà mình đốt quần áo và rủ Nay Tuân đến nhà mình uống rượu. Trên đường về, rủ thêm anh Ksor Rũi cùng về nhà nhậu.

Bị cáo Siu Soan trước tòa. Ảnh: Công lý

Ngồi nhậu đến khoảng 2h sáng ngày 18/2/2019, Siu Tinh thức dậy đi xuống thấy Siu Soan đang ngồi uống rượu, lúc này giữa hai anh em lại xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau.

Được can ngăn cả hai ngồi xuống uống với nhau ly rượu và bắt tay giảng hòa. Ngồi uống khoảng 5 phút, Tinh tiếp tục chửi bới, đe dọa đòi giết Soan. Chưa dừng lại ở đó, Tinh cầm ly rượu hắt vào mặt và lấy đĩa thức ăn hắt vào người Soan rồi xông vào dùng tay đấm vào mặt, bẻ tay Soan ra phía sau lưng.

Bực tức, vì bị Tinh chửi bới đe dọa và đánh mình nên Soan đứng dậy đẩy Tinh ngã xuống nhà và lấy cây sắt dưới gầm giường đánh liên tiếp 2 cái vào phía sau đầu làm Tinh bất tỉnh.

Mặc dù được mọi người can ngăn nhưng Siu Soan vẫn không dừng lại tiếp tục xông vào đánh tiếp 2 nhát vào vùng lưng và đầu. Hậu quả làm anh Tinh chết do vỡ sọ. Sau khi gây án, Siu Soan đi đến khu vực mương nước gần nhà vứt cây sắt, khi quay về thì bị Công an xã Ia Piar bắt giữ.

Tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Siu Soan 14 năm tù về tội “Giết người”.

“Ma men” không chỉ làm cho nhiều người trở thành kẻ sát nhân, gây ra hậu quả nghiêm trọng với những người xung quanh mà nó còn để lại nhiều hệ lụy đau lòng, khi cả nạn nhân và hung thủ là những người thân thích, ruột thịt. 

Trước đó, vào tháng 5/2019, một sự việc tương tự xảy ra ở xã Phú Quới, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Chỉ vì chuyện ép nhau uống rượu, 2 anh em Võ Thanh Tùng (28 tuổi) và Võ Thanh Sơn, 43 tuổi xảy ra mâu thuẫn. Trong lúc giằng co, Tùng dùng tay trái kẹp cổ, dìm đầu Sơn xuống nước. Khi thấy Sơn không còn cử động, Tùng bỏ tay ra thì phát hiện nạn nhân đã chết, theo Lao Động.

Vào tháng 3/2019, Vũ Văn Hữu (SN 1968, trú tại xóm 10, Hải Anh, Hải Hậu, Nam Định) đã đâm chết em ruột là Vũ Quốc Tuấn sau uống nhiều rượu khi dòng họ tổ chức ăn uống cúng cáo yết.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Ghi nhận nghiệp báo: Việc ác đền bù bởi cứu độ 2 sinh mạng

videoinfo__video3.dkn.tv||0d2459d6a__

Thể Loại: Pháp luật