Ông Nguyễn Khắc Kiên, Giám đốc Công ty cổ phần KH GROUP được xác định là kẻ chủ mưu chỉ đạo vụ côn đồ đập phá cổng làng ở huyện Nông Cống, Thanh Hóa hôm 20/8 vừa qua.

Trên báo VOV, Công an huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã triệu tập 14 đối tượng và bước đầu làm rõ được kẻ chủ mưu, chỉ đạo nhóm côn đồ vào đập phá cổng làng Phú Viên là ông Nguyễn Khắc Kiên, Giám đốc Công ty cổ phần KH GROUP (chủ mỏ khai thác đất gây ô nhiễm môi trường ở núi Phú Viên).

“Bước đầu, Kiên khai nhận khi nghe người quản lý ở mỏ đất thông báo về việc cổng làng đã bị người dân làm hẹp lại, xe không thể ra vào mỏ đất nên đã chỉ đạo đàn em kéo tới đập phá” – lãnh đạo Công an huyện Nông Cống cho biết.

Cổng làng Phú Viên và hình ảnh chân đế bị đập phá nham nhở – (Ảnh: Tuấn Minh/ NLĐ)

Về nguyên nhân dẫn đến việc nhóm côn đồ hung hãn kéo đến đập phá cổng làng Phú Viên, công an địa phương cho biết, xuất phát từ việc người dân ở làng Phú Viên bức xúc khi Công ty cổ phần KH GROUP khai thác mỏ đất gây ô nhiễm môi trường, làm hư hỏng đường ra vào và gây nứt cổng làng.

Để hạn chế việc này, người dân đã cho xây thêm gạch ốp vào chân cổng làng giới hạn xe tải lớn đi qua. Phía công ty thấy vậy liền cho công nhân đi xe ô tô đến mượn dụng cụ đập bỏ phần chân đế dẫn tới việc người dân đánh trống bao vây.

Khi được hỏi về việc có khởi tố vụ án hay không, đại diện Công an huyện Nông Cống cho biết,  hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục củng cố hồ sơ, nếu có dấu hiệu phạm tội và đủ 4 yếu tố cấu thành tội phạm sẽ khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Bước đầu, vụ việc có dấu hiệu của hành vi Hủy hoại tài sản và Gây rối trật tự công cộng.

Trước đó, báo Người Lao Động thông tin, vào khoảng 10 giờ ngày 20/8, có khoảng 20-25 thanh niên xăm trổ mang theo hung khí như gậy, tuýp sắt… đi trên 7 ô tô tới cổng làng Phú Viên (xã Trường Minh, huyện Nông Cống) rồi đập phá chân đế của cổng làng này.

Hàng trăm người dân của thôn Phú Viên đã kéo tới vây kín cổng làng, đánh xe công nông, xe ba gác ra chặn xe ô tô để làm rõ. Nhóm côn đồ đã nhanh chóng lên 5 xe ôtô rời khỏi hiện trường, bỏ lại 2 chiếc ôtô và 3 người trong xe.

Công an huyện Nông Cống và chính quyền xã đã phải đưa lực lượng xuống hiện trường giải cứu, đưa 2 xe ôtô Lexus 570 BKS 36A-299.99 và xe BKS 36A-417.16 cùng 3 người trên xe về Công an huyện xử lý.

Theo thông tin trên báo Phapluatplus, chủ sở hữu chiếc xe hạng sang Lexus 570 BKS 36A-299.99 mang tên Công ty cổ phần TM-XD Thanh Bình, có địa chỉ ở số 58 Tân An, phường Nam Ngạn, Tp. Thanh Hóa). Chủ sở hữu xe BKS 36A-417.16 mang tên bà Nguyễn Thị Thúy, có địa chỉ tại 101 đường Minh Khai, phường Ba Đình, Tp. Thanh Hóa.

Chủ sở hữu 2 chiếc xe trên cũng đã đến làm việc tại Công an huyện Nông Cống và cho biết chỉ cho mượn xe, chứ không liên quan việc làm ăn.

Video xem thêm: Người thông minh không nói lời thị phi sau lưng kẻ khác

videoinfo__video3.dkn.tv||5e21d0e60__

Thể Loại: Pháp luật