Công an quận Đống Đa, Hà Nội vừa triệt phá đường giây buôn bán trẻ sơ sinh xuyên quốc gia. Bắt giữ 6 đối tượng liên quan.

Trao đổi với PV Báo ANTĐ, đại diện Đội Cảnh sát Hình sự (Công an quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết, trong giai đoạn 6 tháng đầu năm, đơn vị này đã điều tra, khám phá một vụ án đặc biệt nghiêm trọng, liên quan tới đường dây buôn bán trẻ sơ sinh xuyên quốc gia. Ban đầu công an đã xác định được 6 đối tượng về hành vi “Mua bán người dưới 16 tuổi”.

Video: Phát hiện đường dây mua bán trẻ sơ sinh xuyên quốc gia – antv

videoinfo__video3.dkn.tv||7e1fb581c__

Kinh hãi đường dây buôn bán trẻ sơ sinh - Ảnh 1.

Các đối tượng mua bán trẻ sơ sinh.(Ảnh- An Ninh Thế Giới)

Cụ thể, vào 4h40 ngày 18-1-2019, CAQ Đống Đa nhận được tin báo của người dân về việc trước cửa một ngôi nhà trên phố Phương Mai có bé sơ sinh bị bỏ lại. Tiến hành rà soát, các trinh sát hình sự của CAQ phát hiện Nguyễn Trần Lan An là đối tượng đã “bỏ rơi” bé sơ sinh. Đối tượng Nguyễn Trần Lan Anh, sinh năm 1999, trú tại tỉnh Bình Phước, là sinh viên một trường đại học và cầm đầu của nhóm buôn trẻ em này. 

Tại cơ quan công an, Lan Anh khai nhận việc thường xuyên theo dõi “Hội cho – nhận con nuôi” trên mạng xã hội Facebook, tìm cách tiếp cận những sản phụ khó khăn qua các hội nhóm Facebook xin con nhằm tìm kiếm “nguồn” trẻ sơ sinh để thực hiện hành vi buôn bán.

Qua điều tra, các đối tượng khai nhận đã thực hiện trót lọt 9 vụ. 

Chia sẻ trên báo An Ninh Thế Giới, Trung tá Nguyễn Việt Phương Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Đống Đa cho hay, quá trình điều tra khám phá vụ án này các điều tra viên phải lăn lộn vào các tỉnh phía Nam xa xôi nhiều ngày, nhiều lần như: TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Định, Bình Dương, Đắk Lắk, Quy Nhơn… để lần tìm manh mối, củng cố tài liệu chứng cứ kết hợp các dữ liệu để làm rõ hồ sơ đối tượng, đường dây.

ảnh 3

Căn nhà của một đối tượng trong đường dây giấu 2 bé sơ sinh để chuẩn bị mang đi bán (Ảnh- Anninhthudo)

Trung tá Phương cũng cho biết thêm, các đối tượng như Lan Anh dễ dàng thuyết phục những người mẹ dứt ruột đẻ đau sẵn sàng bán con mình để lấy 20-30 triệu đồng là bởi trước lúc giao dịch với các mẹ thì các đối tượng đã có thời gian trò chuyện, tìm hiểu. Chúng tự bịa ra những câu chuyện éo le của bản thân, rằng đều vì điều kiện đang không sinh được con, hiếm muộn hay vô sinh… nên muốn nhận cháu bé về làm con nuôi, đồng thời khẳng định sẽ trực tiếp nuôi chứ không hề tiết lộ việc mang bán.

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục điều tra và làm rõ.

Tâm Tuệ(t.h)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: [Phần 5/5] Vấn nạn buôn người ở khu vực biên giới phía Nam nước Mỹ – thực trạng và cách giải quyết của những người đứng đầu nước Mỹ

videoinfo__video3.dkn.tv||570bd7c8b__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Pháp luật