Sáng nay (11/7), phiên tòa xét xử nhóm bảo kê chợ Long Biên đã diễn ra tại Hà Nội. Dù bị hoãn giữa chừng, nhưng thái độ của bị cáo Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng “kính”) khiến nhiều người chú ý.

Báo Giao Thông đưa tin, sáng 11/7, TAND TP.Hà Nội đưa vụ án cưỡng đoạt tài sản xảy ra tại chợ Long Biên ra xét xử sơ thẩm.

Các bị cáo gồm Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng “kính”, tổ trưởng tổ bốc dỡ hàng hóa số 2 chợ Long Biên), Nguyễn Hữu Tiến (tức Tiến “hói”), Lê Thanh Hải (tức Hải “gió”), Nguyễn Mạnh Long (tức Long “cao”) và Dương Quốc Vương (tức Vương “lợn”).

Bị cáo Hưng và các bị cáo tại tòa. Ảnh: Infonet

Hội đồng xét xử gồm 3 người, chủ tọa là thẩm phán Mai Văn Quang. Giữ quyền công tố tại tòa là kiểm sát viên Lê Tuấn Anh (Viện KSND TP Hà Nội). Có 9 luật sư tham gia phiên tòa, bào chữa cho các bị cáo, và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các bị hại.

Tại phần thủ tục, do 2 luật sư vắng mặt, trong đó có một người bào chữa cho Nguyễn Kim Hưng nên luật sư còn lại của bị cáo này đã đề nghị hoãn phiên tòa. Sau ít phút hội ý, chủ tọa Mai Văn Quang chấp nhận đề nghị trên. Phiên xét xử dự kiến mở lại vào sáng 25/7.

Trùm bảo kê chợ Long Biên Hưng “kính” khóc nức nở khi gặp người thân, lúc được cảnh sát đưa lên xe dẫn giải về nơi tạm giam

Infonet cho biết, khi cảnh sát áp giải lên xe thùng để di chuyển về trại tạm giam, ông trùm Hưng “kính” kịp nhìn thấy những cánh tay và giọng nói của người thân “lọt” qua hàng trăm người đến dự và theo dõi phiên tòa.

Nhìn thấy và nghe giọng nói của người thân, ông trùm bảo kê chợ Long Biên không cầm được nước mắt và bật khóc.

Không chỉ có vậy, người này còn thường xuyên quay lại nhìn người thân trước khi về trại tạm giam.

Ánh mắt Hưng “kính” luôn hướng về người thân trước khi lên xe thùng về trại tạm giam

videoinfo__video3.dkn.tv||07fa4e83e__

Trùm bảo kê chợ Long Biên Hưng “kính” khóc nức nở khi gặp người thân ở tòa

Theo cáo trạng, năm 2008, chị Nghiêm Thúy Nga cùng chồng là anh Hoàng Anh Hà kinh doanh chợ hoa quả tại chợ Long Biên. Quá trình kinh doanh, 2 vợ chồng thường xuyên bị Hưng “kính” và các đàn em đe dọa, chèn ép để bắt phải nộp nhiều loại tiền khác nhau. Vì vậy, ngày 10/8/2018, vợ chồng chị Nga đã tố cáo hành vi của các bị can.

Bên ngoài phòng xét xử Hưng “kính” và đồng bọn

Nhiều người đứng ngoài cổng TAND TP. Hà Nội theo dõi vụ xét xử Hưng “kính” và đồng bọn

Theo tài liệu do chị Nga và anh Hà cung cấp, từ ngày 14/3/2018 đến ngày 1/9/2018, dưới sự chỉ đạo của Hưng “kính”, Hải cùng Long, Vương đã thu của chị Nga, anh Hà tổng số tiền hơn 28 triệu đồng. Trong số đó, Hải thu được hơn 15 triệu đồng, Long thu được hơn 12 triệu đồng và Vương thu được 740.000 đồng.

Tiến nhận từ Hải, Long và Vương tổng số tiền hơn 28 triệu đồng nhưng chỉ nộp về Ban Quản lý chợ Long Biên 3,2 triệu đồng, còn lại gần 25 triệu đồng chiếm hưởng chia nhau theo chỉ đạo của Hưng “kính”.

Tại cơ quan điều tra, Tiến, Hải, Long và Vương khai nhận, từ ngày 1/1/2018 đến ngày 24/9/2018, các bị can được chia tổng số tiền là 46,4 triệu đồng.

Tâm Giao (tổng hợp)

Video xem thêm: Cộng đồng quốc tế phơi bày cuộc trấn áp mà Trung Quốc che giấu gần 2 thập kỷ

videoinfo__video3.dkn.tv||79d3b849d__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Pháp luật