Trong hơn 1 năm, lợi dụng sự chủ quan của khách hàng, nữ giao dịch viên, kế toán của Agribank Ninh Diêm (Khánh Hòa) đã giả mạo chữ ký, chữ viết rút gần 56 tỷ đồng của hơn 100 khách hàng.

Liên quan đến vụ án tham ô tài sản tại Phòng giao dịch Agribank Ninh Diêm (thuộc Agribank thị xã Ninh Hòa – Khánh Hòa), ngày 25/7, báo Zing dẫn nguồn tin từ Công an Khánh Hòa cho biết đến nay đã xác định được số tiền Lưu Thị Thanh Linh (37 tuổi, ngụ thị xã Ninh Hòa) rút của khách hàng.

Cụ thể, đơn vị này thông tin, từ tháng 1/2018 đến 3/2019, Linh là giao dịch viên, kế toán Phòng giao dịch Agribank Ninh Diêm đã tự ý lập các chứng từ giao dịch và giấy rút tiền trên hệ thống máy tính ngân hàng. Sau đó, nữ nhân viên này giả mạo chữ ký, chữ viết của 103 khách hàng có số dư tiền gửi tại đây rút và chiếm đoạt hơn 55,8 tỷ đồng.

Phòng giao dịch Agribank Ninh Diêm, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa. (Ảnh: An Bình/ Zing.vn)

Lưu Thị Thanh Linh đã bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi Tham ô tài sản.

Trong vụ án này, Agribank Khánh Hòa đã đình chỉ công tác đối với bà Trần Thị Hằng, bà Lê Thị Thu Uyên là Giám đốc và Phó giám đốc Phòng giao dịch Agribank Ninh Diêm để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, như VietNamNet đưa tin, ngày 1/4/2019, một số người dân gửi tiết kiệm tại Phòng giao dịch Ninh Diêm bất ngờ phát hiện tiền gửi sổ tiết kiệm hàng trăm triệu đồng không còn một đồng hoặc còn một phần, trong khi lãi hàng tháng họ vẫn nhận được. 

Khi phát hiện sự việc đơn vị này đã chủ động yêu cầu cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa vào cuộc, bước đầu xác định do nhân viên chi nhánh lợi dụng mối quan hệ quen biết, sự chủ quan của khách hàng để rút tiền trên tài khoản tiết kiệm…

Biết được nguyên nhân, phía Agribank đã tiến hành rà soát và chi trả lại cho khách hàng có gửi tiền mà bị thất thoát tại phòng giao dịch Ninh Diêm. Tuy nhiên, chi nhánh ngân hàng này từ chối tiết lộ bao nhiêu khách hàng và số tiền chi trả.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: ‘Đạo đức giả’ còn nghiêm trọng hơn cả thuốc giả, thực phẩm giả

videoinfo__video3.dkn.tv||c63dedc99__

Thể Loại: Pháp luật Khác