Từng quen thân trong trại giam, sau khi mãn hạn tù hai thanh niên cùng nhau kết hợp ăn ý để cướp giật đồ của những phụ nữ đi trên đường.

Báo Giao Thông đưa tin, ngày 16/6, Công an TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với đối tượng Thái Hùng Phi (38 tuổi, trú tại TP. Buôn Ma Thuột) và Hồ Xuân Phước (30 tuổi, trú tại huyện Ea H’leo) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Theo cáo trạng, từ ngày 22/2 đến ngày 27/5/2019, Phi và Phước đã gây ra 5 vụ cướp giật túi xách, dây chuyền vàng táo tợn của những phụ nữ đi đường trên địa bàn thành phố. Tổng giá trị tài sản cướp giật trên 100 triệu đồng.

Theo kết quả điều tra, đối tượng Phi từng có 3 tiền án; Phước có 1 tiền án. Trong thời gian chấp hành án tại trại giam Đắk Trung (thuộc Bộ Công an, ở huyện Cư M’gar, Đắk Lắk), hai đối tượng đã làm quen, trở thành “bạn tù” thân thiết với nhau.

Đầu năm 2019, Phi và Phước mãn hạn tù rồi ra tù liên lạc kết thân cùng nhau. Lúc này, để có tiền tiêu xài, hai đối tượng đã rủ nhau dạo trên đường phố Buôn Ma Thuột để cướp giật tài sản.

Hàng ngày Phi điều khiển xe máy chở Phước ngồi phía sau đi dò la trên các tuyến phố. Khi thấy “con mồi” là những phụ nữ đeo túi xách hay dây chuyền vàng, chúng ép xe ra tay cướp giật rồi rồ ga tẩu thoát.

Cảnh sát cũng khuyến cáo người dân khi tham gia giao thông, nhất là những tuyến đường, phố vắng người qua lại hoặc vào đêm khuya, cần chú ý không sử dụng hoặc cầm điện thoại di động trên tay, không khoác túi xách ở một bên vai, không quàng túi xách ở tay lái phương tiện.

Đặc biệt, chị em phụ nữ không nên mang đồ trang sức đắt tiền như dây chuyền, khuyên tai khi ở ngoài đường, theo báo Hà Nội Mới.

Đồng thời, nhiều người bị hại có tâm lý lo sợ không dám hoặc nghĩ rằng các đối tượng gây án vào thời điểm không có người chứng kiến, khó có thể tìm ra thủ phạm nên không trình báo với cơ quan công an.

Điều này gây nhiều khó khăn trong quá trình điều tra vụ án, bắt giữ đối tượng, kẻ ác sẽ mãi nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Hoàng Kỳ (Tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||ba33076b0__

Nam Định: Sự thật phía sau vụ cô giáo bị đánh vì nghi bắt cóc trẻ em

Xem thêm:

 

Thể Loại: Pháp luật