Công an Hà Nội quyết định khởi tố vụ án nhóm thanh niên hành hung nữ phụ xe buýt vì bị nhắc nhở và truy tìn đồng thời truy tìm 2 nghi phạm đang bỏ trốn.

Báo Zing đưa tin, chiều 21/10, Công an huyện Ứng Hòa (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án nữ phụ xe buýt bị 5 thanh niên hành hung hôm 20/10.

Danh tính 5 nghi can đã được xác định gồm Trương Mạnh Hiệp, Tưởng Kim Hồng, Phan Trung Đức, Nguyễn Xuân Sơn và Trịnh Minh Hiếu (cùng ngụ huyện Ứng Hòa, độ tuổi từ 24 tuổi đến 32 tuổi).

VTC News dẫn thông tin điều tra, công an xác định 2 trong số 5 nam thanh niên đi xe buýt có hành vi hành hung chị Đỗ Thúy H. (27 tuổi, phụ xe buýt tuyến Mỹ Đình – Chùa Hương) là Trịnh Minh Hiếu và Tưởng Kim Hồng.

Sau khi xảy ra vụ việc, Hiếu và Hồng rời khỏi địa phương, công an đang truy bắt 2 người này.

Nhóm thanh niên hành hung nữ phụ xe buýt (ảnh: NVCC/Zing).

Qua điều tra ban đầu, cơ quan chức năng xác định vào khoảng 12h45 ngày 20/10, xe buýt biển số 29B-188.23 chở khách từ Bến xe Mỹ Đình đi Bến xe Hồng Quang. Khi xe đến khu vực Xà Kiều, huyện Ứng Hòa thì một nam thanh niên đứng giữa đường chặn xe dừng lại.

Sau khi lên xe, cả 4 thanh niên này đã nói chuyện rất to và và văng lời khiếm nhã. Lúc này, chị H. lại gần nhắc nhở với nội dung “trên xe buýt cần giữ trật tự”. 

Khi bị nữ phụ xe tên H. nhắc nhở, Tưởng Kim Hồng và Trịnh Minh Hiếu đã hành hung nữ phụ xe khiến chị bị thương phải vào bệnh viện điều trị.

Sau khi hành hung chị H. xong, một người trong nhóm thanh niên đưa 1 triệu đồng để chị H. và tài xế xe buýt đi mua thuốc nhưng không ai cầm. Khi xe đến điểm dừng chân gần sân vận động Ứng Hoà, nhóm người này nhanh chóng xuống xe.

Thể Loại: Pháp luật