Hiệp sĩ Nguyễn Tăng Tiên – khắc tinh của tội phạm trôm cắp, cướp giật tại Bình Dương vừa bị chém đứt gân ngón tay khi hỗ trợ công an khống chế nam thanh niên ngáo đá vào nửa đêm 16/6.

Theo Tuổi Trẻ, khoảng 1h30 phút đêm 16/6, anh Tiên đang ở nhà (khu phố Bình Đường 3, thị xã Dĩ An) thì nhận được tin báo của người dân có một đối tượng lạ mặt nghi bị ngáo đá xông vào tấn công phòng trọ và cố thủ trong đó. Rất may hai người trong nhà đã kịp chạy thoát ra ngoài.

Anh Nguyễn Tăng Tiên đang điều trị tại bệnh viện – Ảnh: Tuổi Trẻ

Thấy sự việc nghiêm trọng, anh Tiên báo công an đến xử lý. Tuy nhiên, đến hơn 3h sáng, đối tượng vẫn cố thủ trong nhà.

Lúc này, thanh niên nghi ngáo đã mở khóa bình gas có sẵn trong phòng uy hiếp mọi người, đồng thời chạy vào nhà tắm tránh hơi gas và tiếp tục cố thủ.

Anh Tiên đến thuyết phục, tuy nhiên người này vẫn ngoan cố không chịu ra ngoài. Anh Tiên dùng búa phá cửa xông vào nhà trọn và ôm bình gas đang bị xì ném ra ngoài, theo báo Pháp Luật. 

“Tôi bị bột chữa cháy bay trúng nên choáng váng té vào cửa nhà tắm, đối tượng chém qua cửa trúng tay tôi. Dù bị chém nhưng tôi cố gắng hỗ trợ công an đến khi bắt được đối tượng” – anh Tiên nói.

Sau khi bắt được đối tượng, do việc giao bánh mì còn chưa xong nên anh Tiên chỉ đến phòng khám sơ cứu qua loa, uống giảm đau tiếp tục công việc.

Đến sáng 16/6, sau khi giao hết bánh cho bạn hàng, thấy vết thương quá đau, ngón tay không cử động được nên anh vào Bệnh viện Q.Thủ Đức điều trị.

Khoảng 6h tối cùng ngày anh được khâu gân cổ bàn tay bị đứt. Tuy nhiên, các bác sĩ dự đoán, khả năng các ngón tay bị đứt gân của anh Tiên khó có thể phục hồi hoàn toàn.

Anh Nguyễn Tăng Tiên trong một lần trấn áp cùng lúc hai kẻ cướp giật. Ảnh: PLO

Anh Tiên cho biết, đây là lần thứ tư đổ máu khi đối mặt với đối tượng gây nguy hiểm. Tuy nhiên, khi được hỏi về việc có sợ hãi khi đối diện với nguy hiểm, anh Tiên khẳng định sẽ tiếp tục hành hiệp khi thấy có sự việc bất bình.

“Mình đã xác định giúp người thì phải chịu mất mát, hi sinh nên không có gì phải sợ hãi cả”, anh nói.

Anh Nguyễn Tăng Tiên là thành viên tình nguyện phòng chống tội phạm phường An Bình, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương, nổi tiếng với hàng loạt chiến công bắt trộm ở khu vực giáp ranh TPHCM – Bình Dương.

Hoàn cảnh gia đình của anh Tiên khá khó khăn. Anh sống bằng nghề làm bánh mì bỏ mối cho các điểm bán lẻ. Hàng ngày, ngoài thời gian làm việc anh tham gia vào đội “hiệp sĩ” của phường An Bình. Trong thời gian ngắn anh cùng đã lập được nhiều thành tích về truy bắt tội phạm.

Hà An (tổng hợp)

Video xem thêm: Chú ngỗng dễ thương chào đón chủ nhân

videoinfo__video3.dkn.tv||7fcb4a916__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Pháp luật