Thượng úy công an nổ súng tại ngân hàng ở Thanh Hóa khiến bảo vệ bị thương đã khai nhận toàn bộ vụ việc.

Báo Dân Việt thông tin, liên quan đến vụ việc thượng úy công an Đào Xuân Tư (sinh năm 1987, làm việc tại công an huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) nổ súng tại ngân hàng, mới đây, nghi phạm Tư đã bị khởi tố thêm tội danh “Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng” đối với người này. Trước đó, người này đã bị khởi tố với tội danh “Gây rối trật tự công cộng”.

Thông tin trên báo Vietnamnet, theo lời khai ban đầu của Tư, do khi rút tiền ở cây ATM thì thẻ bị trục trặc nên đã vào Phòng giao dịch Vietcombank, chi nhánh Nghi Sơn (huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa) rút tiền mặt gửi về quê.

Khi đến ngân hàng, Tư dựng xe ngoài cửa rồi đi vào bên trong mà không tháo bỏ bịt mặt, mũ bảo hiểm trùm đầu.

Thấy vậy, bảo vệ ngân hàng phía ngoài là anh Phạm Văn Bằng (sinh năm 1979) chặn lại, yêu cầu tháo bỏ bịt mặt và mũ bảo hiểm. Tư không làm theo, rút súng đe dọa và đi tiếp vào phía trong.

Khi đến cửa, Tư tiếp tục bị bảo vệ thứ 2 là Lê Hữu Bảo (sinh năm 1965) chặn lại. Tư đã nổ 1 phát súng xuống nền nhà và 1 phát sượt đùi trái khiến bảo vệ bị thương.

Trước sự ngăn cản của bảo vệ, người này đi ra ngoài và nổ thêm 1 phát súng, rồi lên xe rời khỏi hiện trường.

Ngân hàng nơi thượng úy công an nổ súng (ảnh: Vietnamnet).

Đến ngày 7/8, biết không thể thoát được, Tư đã đi thú và giao nộp khẩu súng K59, 5 viên đạn và các tang vật khác có liên quan.

Công an tỉnh Thanh Hóa sau đó đã tước quân tịch, khởi tố Đào Xuân Tư.

Thể Loại: Pháp luật