Lợi dụng sơ hở của ngân hàng trong quá trình xử lý giấy tờ pháp lý, người phụ nữ nuôi heo làm 32 sổ đỏ giả, lừa đảo ngân hàng và người quen hơn 80 tỷ đồng.

Báo Công An TP. HCM đưa tin, sáng 18/6, TAND tỉnh Bình Dương đã tuyên phạt Trần Thị Lệ Thu (53 tuổi, HKTT tại huyện Phú Giáo, Bình Dương) cùng 13 đồng phạm.

Các bị cáo bị truy tố về các tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản; làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức; thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng và Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Các bị cáo nghe tuyên án. Ảnh: Tuổi trẻ

Tại buổi tuyên án, Hội đồng xét xử nhận định, hành vi phạm tội của bị cáo Trần Thị Lệ Thu cùng các đồng phạm là đặc biệt nghiêm trọng. Số tiền chiếm đoạt lớn nên giữ nguyên nội dung truy tố của Viện Kiểm sát và tuyên phạt:

Tuổi trẻ cho biết, bị cáo Thu là người chăn nuôi heo. Sau nhiều lần thế chấp giấy tờ vay ngân hàng lấy vốn chăn nuôi, bị cáo phát hiện sơ hở trong quá trình làm hồ sơ cho vay của ngân hàng nên nảy sinh ý định làm giả giấy tờ để vay vốn.

Từ 2008 đến 2014, bà Thu đã làm 32 sổ đỏ giả và các giấy tờ liên quan, nhờ người đứng tên để vay vốn Agribank chi nhánh Sở Sao và Ngân hàng An Bình chi nhánh Bình Dương.

Bà Thu bị tuyên phạt 4 năm tù về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức và chung thân về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tổng mức hình phạt là chung thân.

Các cán bộ ngân hàng cũng bị tuyên nhận án tù trong vụ án gồm: Lê Thị Hoàng Oanh, nguyên giám đốc Agribank chi nhánh Sở Sao, tổng cộng 12 năm tù, Nguyễn Vĩnh Linh, nguyên trưởng phòng Agribank Sở Sao, tổng cộng 9 năm tù, về hai tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Lãnh án chung thân bị cáo Trần Thị Lệ Thu cười tươi khi rời khởi phiên tòa. Ảnh: Pháp Luật TP. HCM

Số tiền bị chiếm đoạt bao gồm ngân hàng Agribank Sở Sao hơn 9,5 tỷ đồng, ngân hàng AB Bình Dương hơn 63,5 tỷ đồng, bà Nguyễn Thị Kim Thanh 6 tỷ đồng và bà Trần Ngọc Vân 1,4 tỷ đồng.

Bạch Tuyết (Tổng hợp)

Video xem thêm: Cựu cán bộ Agribank ở Đăk Lăk chiếm đoạt 114 tỷ bị tử hình

videoinfo__video3.dkn.tv||79e98ac4c__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Pháp luật