Buổi thực nghiệm điều tra lần 2 vụ cháu bé trường Gateway tử vong bất ngờ bị hoãn lại vì vắng người liên quan. Lần 1 tuy đầy đủ người nhưng do thời tiết hôm đó mưa không đúng với bối cảnh thực tế.

Trao đổi với báo Tiền Phong, ông Đinh Minh Tảo – Viện trưởng KSND quận Cầu Giấy xác nhận, theo lịch sáng 11/9, Cơ quan CSĐT – Công an quận Cầu Giấy sẽ tổ chức buổi thực nghiệm điều tra lần 2 vụ bé Lê Hoàng Long (6 tuổi, học sinh lớp 1 Tokyo trường tiểu học Gateway) tử vong, xảy ra hơn 1 tháng trước.

Viện KSND quận Cầu Giấy cử đại diện có mặt cùng các bị can, luật sư và gia đình bị hại.

Trong khi đó, luật sư Lê Minh – Văn phòng luật sư Thanh Sơn (Đoàn luật sư Tp. Hà Nội) cho biết, dù được cấp phép tham gia bào chữa cho bị can Nguyễn Bích Quy (SN 1964), người đưa đón trong vụ án nhưng không được Cơ quan CSĐT thông báo dự buổi thực nghiệm.

Theo ghi nhận của phóng viên, thời điểm 7h cùng ngày, tại cổng phụ trường tiểu học Gateway có nhiều vệ sỹ bảo vệ trước cổng. Một số luật sư tham gia trong vụ án cũng có mặt tuy nhiên, buổi thực nghiệm sau đó được thông báo hoãn.

Theo nguồn tin riêng của báo Tiền Phong cho biết, lý do hoãn buổi thực nghiệm điều tra do vắng một số người liên quan trong vụ án.

Lý do hoãn thực nghiệm lần 2 vụ bé trai trường Gateway tử vong
Cổng trường tiểu học Gateway sáng ngày 11/9. (Ảnh: VietNamNet)

Theo VietNamNet, sáng ngày 11/9, trường Gateway vẫn dạy học bình thường, trước cổng có đông vệ sĩ bảo vệ. 

Lý do hoãn thực nghiệm lần 2 vụ bé trai trường Gateway tử vong
Lực lượng bảo vệ của trường Gateway rất đông. (Ảnh: VietNamNet)
Lý do hoãn thực nghiệm lần 2 vụ bé trai trường Gateway tử vong
Bảo vệ đứng kín cổng trường. (Ảnh: VietNamNet)

Buổi thực nghiệm hiện trường lần 1 diễn ra vào chiều 30/8. Tài xế Doãn Quý Phiến, gia đình của cháu L. có mặt. Ông Phiến đã điều khiển chiếc xe 16 chỗ từ nơi để xe là ký túc xá Học viện Báo chí và tuyên truyền về tới cổng trường Gateway.

Lý do hoãn thực nghiệm lần 2 vụ bé trai trường Gateway tử vong
Lái xe Doãn Quý Phiến trong buổi thực nghiệm lần 1. (Ảnh: VietNamNet) 

Theo ông Tảo, buổi thực nghiệm ngày 30/8 có mưa lớn, đường tắc, không đúng với bối cảnh hôm xảy ra sự việc, nên cơ quan điều tra phải làm lại.

Ngày 27/8, Công an quận Cầu Giấy khởi tố bị can và bắt tạm giam bà Nguyễn Bích Quy, người phụ trách đưa đón học sinh trường Gateway về tội Vô ý làm chết người.

Đến ngày 3/9, Công an quận Cầu Giấy đã khởi tố bị can đối với ông Doãn Quý Phiến để điều tra hành vi Vô ý làm chết người, theo khoản 1, điều 128 bộ luật Hình sự. Ông Phiến được tại ngoại.

videoinfo__video3.dkn.tv||618b3f2bc__

Clip: Khoảnh khắc bé L trường Gateway tử vong được bế ra khỏi xe ôtô. (Nguồn: Ngô Cường)

Hình ảnh cuối cùng của bé L. tại trường Gateway. (Ảnh: VietNamNet)

Video xem thêm: Học sinh Hồng Kông kết chuỗi người sau biểu tình cuối tuần

videoinfo__video3.dkn.tv||6b81ac9c9__

Thể Loại: Pháp luật